Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Tóc hư tổn

Tóc bị chẻ ngọn – Nguyên nhân và cách chữa tóc chẻ ngọn

Mái tóc chẻ ngọn đến từ rất nhiều những sai lầm hàng ngày mà các bạn không biết. Chính vì thế, đừng bỏ qua bài viết này. Hãy tìm hiểu ngay để từ đó có sự khắc phục sớm nhất có thể để phục hồi tóc đẹp trở lại.

Nguyên nhân khiến mái tóc chẻ ngọn

Chỉ với một vài sai lầm dưới đây tưởng như đơn giản nhưng lại có thể khiến cả mái tóc của bạn trở nên xấu xí, đơ cứng và bị chẻ ngọn. Chúng khiến bạn không những mất tự tin về bản thân mà còn gặp nhiều rắc rối khi làm đẹp với mái tóc. Vì thế, hãy loại bỏ ngay những sai lầm không đáng có dưới đây nhé.

1. Thường xuyên buộc tóc

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nên sử dụng các dây chun nhỏ để cột tóc lên kiểu đuôi ngựa. Nhưng nếu như ngày nào bạn cũng làm như vậy và ở một vị trí nhất định thì tại đó, tóc sẽ phải chịu tác động lực nhiều và gây ra đứt gãy. Nhất là khi tóc còn hơi ẩm hoặc đang tắm nước nóng, bạn làm như vậy nhiều lần sẽ làm cho mái tóc chẻ ngọn nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn buộc tóc thường xuyên cả ngày và đêm sẽ làm cho mái tóc của bạn khó “thở”, dễ bị hư tổn và xơ rối.

2. Gội đầu không đúng cách

 • Gội đầu quá thường xuyên: Đừng nghĩ rằng gội nhiều tóc mới sạch và đẹp. Ngày nào cũng gội sẽ khiến cho lớp dầu tự nhiên ở tóc bị mất đi. Và đó chính là nguyên nhân làm tóc dễ khô và chẻ ngọn. Hãy loại bỏ ngay thói quen này và chỉ nên gội 2 – 3 lần mỗi tuần thôi.
 • Gội đầu bằng nước nóng: Đây là thói quen của rất nhiều người. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, việc làm này sẽ làm cho cấu trúc da đầu bị ảnh hưởng và lớp biểu bì mở rộng, lớp sừng trên tóc bị trôi đi gây ra hiện tượng chẻ ngọn.
 • Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả: Không phải cứ cho nhiều dầu gội/xả là mái tóc sẽ sạch và mượt hơn. Tất cả chỉ nên dùng với lượng vừa đủ. Bởi thực chất dầu gội và xả thông thường vẫn có một loại chất tẩy có thể gây khô tóc. Dùng nhiều dầu xả, tóc sẽ nhờn và dễ bắt bụi. Chính vì thế, tốt hơn cả, bạn nên sử dụng với lượng vừa đủ tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc nhé.
 • Vò tóc mạnh khi gội đầu: Nhiều người thích cảm giác vò tóc và nghĩ rằng điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, gàu ở tóc đi nhanh chóng. Thế nhưng, điều đó là sai lầm. Chúng không những làm được điều bạn nghĩ mà còn khiến tóc bị rối. Do đó, bạn chỉ nên dùng lượng thưa để chải trước khi gội đầu, khi xả chỉ để nước chạy tự nhiên từ chân tóc trở xuống.
Gội đầu không đúng cách có thể khiến tóc bị chẻ ngọn
Gội đầu không đúng cách có thể khiến tóc bị chẻ ngọn

3. Lạm dụng các sản phẩm làm sạch tóc

Các sản phẩm làm sạch tóc là tốt nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Bởi chúng có nhiều thành phần gây hại cho tóc. Đặc biệt, các loại dầu chứa nhiều sulfate thì bạn nên tránh hoặc hạn chế vì chúng làm tóc khô nhanh và hay chẻ ngọn hơn.

4. Thói quen xấu khiến tóc bị chẻ ngọn

 • Dùng khăn bông để lau tóc ướt: Khăn bông giúp bạn loại bỏ nước trên tóc nhanh chóng nhưng chóng lại gây ra tình trạng chẻ ngọn và dễ bị rối. Để tháo dỡ phần tóc rối, chắc chắn bạn sẽ phải động lực vào và điều này làm ảnh hưởng tới tóc rất nhiều. Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng khăn bông quấn quanh tóc cho nước tự thấm đi.
 • Chải tóc khi tóc còn đang ướt: Khi tóc ướt thì chúng sẽ rất mềm yếu và dễ rụng. Do đó, nếu vừa gội đầu xong, bạn đã dùng lược để chải sẽ làm tóc bị kéo dãn và dễ đứt gãy. Muốn khắc phục, bạn hãy lấy lược răng thưa để chải tóc nhẹ nhàng trước khi gội. Sau khi xả, bạn hãy để tóc khô một cách tự nhiên và không dùng bất kỳ loại lược nào cả.
 • Thói quen chải từ chân tóc: Thói quen chải đầu từ chân tóc chải xuống là hiện tượng gặp ở đa số chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người không biết rằng điều này có thể làm tóc xơ rối. Chải từ chân tóc chỉ làm cho các búi rối bị di chuyển xuống và rối ngày càng rối. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu chải từ ngọn tóc sau đó đi lên dần chân tóc.
Một trong các nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn do thói quen xấu khi chăm sóc tóc
Một trong các nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn do thói quen xấu khi chăm sóc tóc

5. Sử dụng máy sấy tóc không đúng cách khiến tóc bị chẻ ngọn

 • Không sử dụng đầu lắp thêm của máy sấy tóc: Sử dụng máy sấy tưởng như có thể làm tóc khô bồng bềnh nhưng thực chất chúng lại khiến tóc dễ bị cuốn vào trong máy. Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng đầu lắp thêm của máy sấy. Chúng sẽ hạn chế được phần nào sức nóng và không có hiện tượng tóc bị cuốn vào trong máy.
 • Dùng một chiếc máy sấy trong rất nhiều năm: Do tiết kiệm nên nhiều người cố gắng dùng đi dùng lại một chiếc máy sấy trong nhiều năm. Nhưng bạn có biết, máy để lâu sẽ trở nên quá nóng và làm cho tóc hư tổn khô nhanh hơn trước. Hậu quả, chúng sẽ làm tóc chẻ ngọn ghê rợn.
 • Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc có sức nóng: Sở thích dùng các loại máy uốn và ủ tóc có thể làm bạn có được kiểu tóc ưng ý nhưng chúng lại có sức nhiệt cao nên dễ gây ra phá hủy protein, gây ra xơ rối và hư hỏng tóc. Chính vì thế, bạn không nên quá lạm dụng các loại máy này. Nếu có thì trong quá trình sử dụng, các bạn nên kết hợp với serum chăm sóc tóc mỗi ngày và giúp bảo vệ tóc trước khi thực hiện các phương pháp trên.

Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc có sức nóng

6. Không thường xuyên cắt tỉa ngọn tóc

Cắt tóc giúp bạn có thể loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn và kích thích chúng mọc lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người lại ít quan tâm tới mái tóc của mình và phải tới 2-3 tháng mới đi cắt tỉa tóc 1 lần. Điều này sẽ làm cho phần tóc dài ra dễ bị chẻ ngọn nếu như bạn phạm phải các sai lầm trên.

Đặc biệt, nếu nhuộm tóc bạn cũng cần phải cắt tỉa bớt đuôi tóc. Thuốc nhuộm có nhiều hóa chất làm biến đổi màu từ tối ra sáng hoặc ngược lại. Do vậy, nếu như nhuộm mà không cắt đi phần ngọn thì đuôi tóc của bạn sẽ bị yếu và dễ bị chẻ ngọn tóc. Chính vì thế, bạn nên duy trì 1 tháng cắt tỉa tóc ít nhất 1 – 2 lần. Kể cả những người có mái tóc khỏe, các bạn cũng nên duy trì cắt tóc ngọn thường xuyên để giúp cải thiện tối đa tình trạng tóc hư tổn và xơ rối.

Không loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn khi nhuộm
Không loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn khi nhuộm

7. Chọn dầu gội không phù hợp

Bạn cần phải chú ý tới loại dầu mình đang sử dụng có phù hợp hay không. Nếu không tương thích thì khi sử dụng bạn sẽ thấy da dễ bị ngứa và tóc bị gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn. Nếu bạn lo lắng vấn đề này thì nên thay đổi sử dụng các loại dầu gội thảo dược như dầu gội thảo dược Nguyên Xuân để an toàn nhất cho mái tóc của mình. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, bạn có thể dùng lâu dài mà không lo  có bất kỳ phản ứng phụ nào. Dầu còn có thêm tinh chất dưỡng tóc giúp phục hồi tối đa tóc hư tổn và hạn chế việc gãy rụng, xơ rối hay chẻ ngọn.

Dùng nhiều dầu gội/ xả

Trên đây là những sai lầm khiến tóc bị chẻ ngọn thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, để cải thiện tình trạng này, bạn hãy loại bỏ ngay các thói quen trên nhé.

Thông tin hữu ích:

Cách phục hồi tóc chẻ ngọn tại nhà

Khi tóc bị chẻ ngọn không những nhìn không đẹp mắt mà còn khiến bạn thiếu tự tin mỗi khi ra ngoài. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để loại bỏ tóc chẻ ngọn và chăm sóc sao cho tóc không chẻ ngọn. Hãy áp dụng một số mẹo chữa tóc chẻ ngọn tại nhà đơn giản dưới đây:

1. Loại bỏ phần tóc chẻ ngọn

Tuy chẻ ngọn không phải là dấu hiệu duy nhất giúp bạn nhận biết tóc bị hư tổn. Tóc khô và rối là một dạng hư tổn của tóc. Tuy nhiên, để tìm tóc chẻ ngọn bạn nên kiểm tra thật cẩn thận bằng cách dùng gương soi tại nơi có ánh sáng tốt. Phần tóc chẻ ngọn thông thường xuất hiện ở đuôi tóc, nhưng cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu ở mái tóc của bạn.

Để loại bỏ phần tóc này bạn có thể tỉa bớt phần đuôi tóc bị hư tổn. Tỉa phần tóc chẻ ngọn bằng kéo cắt tóc cỡ nhỏ, vì sử dụng kéo thông thường có thể khiến tóc xơ rối và càng làm tăng mức độ chẻ ngọn. Bạn hãy cắt một đọa khoảng 0,65cm ở trên phần chẻ ngọn của mỗi sợi tóc. Nếu cắt quá sát phần tóc bị hư tổn, phần chẻ sẽ sớm “ghé thăm” lại bạn.

Một vài phần chẻ ngọn tạo ra nút thắt nhỏ ngay phía trên đầu tóc hư tổn, nên khi loại bỏ tóc chẻ ngọn hãy nhớ cắt phần này. Bên cạnh đó, khi cắt phần chẻ ngọn có thể làm thay đổi hoặc hỏng kiểu tóc vốn có của bạn. Vì vậy, để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên xử lý tóc chẻ ngọn tại tiệm làm tóc để giữ được kiểu tóc cũ hoặc chỉnh lại kiểu tóc như ý.

2. Cắt tóc thường xuyên

Nếu việc cắt tỉa phần chẻ ngọn gây ảnh hưởng tới độ dài mái tóc của bạn, bạn hãy cân nhắc việc cắt lớp. Bạn có thể nhờ thợ làm tóc cắt phần hư tổn ở lớp bên ngoài và giữa lại các lớp bên trong và độ dài. Đẻ giảm tình trạng tóc chẻ ngọn, bạn gái nên thường xuyên đi cắt bỏ phần đuôi tóc dễ bị hư tổn hoặc chẻ ngọn. Hãy cắt bớt đi ít nhất 2,5 cm tính từ phần tóc bị chẻ nhằm ngăn ngừa tóc chẻ lại.

Cắt tóc thường xuyên là một trong những cách giúp bạn duy trì một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Sau đó, tóc sẽ dài ra và cần được cắt. Thời gian chờ cắt tóc phụ thuộc vào loại tóc, độ chắc khỏe của tóc cũng như tình trạng chẻ ngọn. Khoảng thời gian này có thể từ 4 tuần tới 3 tháng.

3. Gội đầu đúng cách

Gọi đầu là việc cần thiết giúp bạn làm sạch tóc và da đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gội đầu đúng cách. Nếu gội quá thường xuyên và không đúng cách có thể khiến tóc bị khô xơ nhanh hơn. Do đó, mỗi tuần nên gội đầu khoảng 3 lần và tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng để gội đầu.

Nước nóng khiến tóc nhanh bị khô, dễ hư tổn. Hãy dùng nước ấm, tốt nhất từ 20 – 25 độ sẽ làm dịu tóc và giữ lại độ ẩm cho tóc tốt hơn. Khi tóc ướt dễ bị gãy hơn tóc khô nên cần sử dụng khăn mềm để lau khô tóc. Sau khi gội đầu, không nên dùng khăn bông vò mạnh, vắt hoặc xoắn tóc lại mà chỉ nên thấm bớt nước để tóc khô tự nhiên.

4. Chải tóc đúng cách

Để tóc đỡ chẻ ngọn và xơ rối bạn cần biết chải tóc đúng cách. Khi tóc có hiện tượng rối bạn nên dùng tay nhẹ hàng gỡ búi rối ra trước sau đó mới dùng lược chải tóc. Cách chải tóc đúng là: Bắt đầu từ ngọn tóc, sau đó chải dần lên trên phía chân tóc. Tuyệt đối không chải tóc quá mạnh dễ khiến tóc yếu bị gãy rụng, không chải tóc quá nhiều khi tóc ướt.

Bên cạnh đó, cần phải chọn loại lược phù hợp. Nếu tóc bạn quá dày thì hãy chọn một chiếc lược có răng thưa. Còn nếu tóc quá mỏng nên chọn lược có phần răng dày và sử dụng chất liệu tự nhiên để tốt cho mái tóc của bạn.

5. Hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, máy là tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên khô và dẫn tới chẻ ngọn. Do đó, bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này và để tóc khô một cách tự nhiên sau khi gội đầu. Hoặc có thể sử dụng serum có chứa protein dưỡng mỗi lần làm tóc bằng các thiết bị này để tạo ra một lớp hàng rào bảo vệ giữa máy và tóc.

6. Dưỡng tóc thường xuyên

Khi tóc bị chẻ ngọn là dấu hiệu cho thấy mái tóc bị hư tổn từ bên trọng. Thay vì cứ mãi cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn bạn nên tạo thói quen dưỡng tóc thường xuyên để cải thiện tình hình của tóc. Bạn có thể tự làm một số loại mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên đơn giản để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc như: dầu dừa, dầu oliu, mật ong, trứng gà, bơ… Bên cạnh đó, cần dưỡng ẩm cho tóc mỗi ngày để đảm bảo mái tóc được cung cấp đủ nước và không bị giòn gãy từ bên trọng.

7. Bảo vệ tóc dưới ánh nắng

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng giúp giảm tình trạng tóc chẻ ngọn.
Bảo vệ tóc dưới ánh nắng giúp giảm tình trạng tóc chẻ ngọn.

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều khiến tóc dần khô xỉn, chẻ ngọn và xơ rối. Do đó, mỗi khi đi ra ngoài hãy sử dụng các loại mũ có vành rộng để che mặt và tóc, bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời và khói bụi.  Bên cạnh đó, bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng, tạo kiểu tóc có chứa thành phần chống nắng cho tóc.

8. Thay đổi chế độ ăn uống

Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là nguyên nhân khiến tóc trở nên yếu đi và dễ bị chẻ ngọn. Vì vậy, cần có một chế độ ăn uống tốt cho tóc bao gồm những thực phẩm giàu vitamin C, protein, axit folic, biotin, sắt và kẽm. Một mái tóc khỏe là mái tóc không bị chẻ ngọn. Chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, không phải đối mặt với chẻ ngọn hay gãy rụng.

Tìm hiểu thêm: 7 loại dầu gội cho da đầu yếu

9. Chọn dầu gội đầu phù hợp dưỡng tóc

Cần lựa chọn loại dầu gội phù hợp cho tóc của bạn, gội đầu thật sạch là cách giúp tóc luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng tóc chẻ ngọn. Không nên gội đầu bằng những sản phẩm không rõ nguồn gốc đặc biệt là những sản phẩm có chứa nhiều hóa chất. Nên chọn loại dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, cỏ mần trầu…

Dầu gội đầu thảo dược Nguyên Xuân chính là sản phẩm đang được ưa chuộng nhiều hiện nay. Trong dầu thảo dược Nguyên Xuân có chứa rất nhiều tinh chất từ thiên nhiên. Sản phẩm được chiết xuất từ 13 loại dược liệu Cổ truyền như bạch quả, Hà thủ ô, Bồ kết, Mần trầu, Hoắc hương…đặc biệt bổ sung các thành phần dưỡng tóc chuyên biệt.

Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân giúp dưỡng da đầu và dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn, giảm tóc gãy rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc thay thế. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về tóc: rụng tóc, tóc khô và xơ, da đầu ngứa và nhiều gàu. Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân còn được bổ sung thêm các thành phần: Vitamin E, dầu olive, …. giúp tóc mềm mại, suôn mượt. Nguyên Xuân thích hợp cho người có mái tóc khô, xơ chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do hóa chất uốn, ép, nhuộm…

Những ai nên sử dụng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân

Dùng cho mọi người để có mái tóc dày, mềm mại, suôn mượt. Đặc biệt là:

 • Người có nguy cơ hoặc biểu hiện rụng tóc: người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và sau sinh; người sử dụng hóa chất uốn, ép, nhuộm tóc.
 • Người hay bị ngứa da đầu, nhiều gàu

Hướng dẫn cách sử dụng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân

Làm ướt tóc và da đầu. Lấy khoảng 3-5 ml dầu gội thoa đều và gội nhẹ nhàng rồi xả kỹ bằng nước sạch. Có thể gội lần thứ 2 giúp tóc mềm mượt hơn. Sử dụng rất đơn giản và tiện dụng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chế nước gội đầu với bồ kết.

Để tăng cường hiệu quả bạn có thể dùng thêm: Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân. Dầu gội thảo dược Nguyên Xuân được sản xuất bởi công ty dược phẩm Hoa Linh và được bày bán rộng rãi. Sản phẩm có thể mua được tại bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc.

[Review có tâm] Dầu gội Nguyên Xuân có tốt không, mua ở đâu?

6 mẹo ủ tóc giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn

Giữ mái tóc luôn chắc khỏe luôn cần thiết đối với các chị em. Bạn có thể chăm sóc da hàng ngày, tại sao không thể thực hiện “mặt nạ” cho tóc đơn giản dưới đây để dưỡng tóc khỏe đẹp, ngăn ngừa chẻ ngọn, khô xơ. Dưới đây là những cách đắp mặt nạ cho tóc giúp bạn khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

1. Dầu dừa

Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, dầu dừa có tác dụng rất tốt đối với mái tóc khô xơ, chẻ ngọn. Trong dầu dừa có chứa nhiều protein có tác dụng kích thích mọc tóc, chống rụng tóc đồng thời cung cấp độ ẩm cho tóc, hạn chế chẻ ngọn.

Cách thực hiện như sau:

 • Chấm trực tiếp dầu dừa lên chân tóc và toàn bộ sợi tóc theo chiều từ chân đến ngọn.
 • Ủ tóc với dầu dừa trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước sạch. Bạn cũng có thể ủ tóc qua đêm và gội lại vào sáng hôm sau để đạt hiệu quả tốt hơn

Bài viết chi tiết: Công dụng và cách dưỡng tóc bằng dầu dừa bạn nên biết

2. Bia và sữa tươi

Sử dụng bia và sữa tươi làm mặt nạ dưỡng tóc giúp tóc phục hồi nhanh và nhanh dài. Cách thực hiện như sau:

 • Pha 50ml bia cùng với 20ml sữa tươi không đường rồi thoa lên toàn bộ da đầu và sợi tóc. Massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất có thể ngấm đều từ chân tóc đến ngọn tóc.
 • Ủ tóc khoảng 30 phút rồi gội sạch lại với nước. Mỗi tuần nên thực hiện từ 1 đến 2 lần.

3. Dầu oliu

Dầu oliu là nguyên liệu khá phổ biến dùng trong làm đẹp da và phục hồi tóc hư tổn. Trong dầu oliu có chứa chất chống oxi hóa có tác dụng bảo vệ nang tóc, kích thích mọc tóc và giúp tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó có tính kháng khuẩn cao giúp diệt khuẩn, trị gày và loại bỏ da chết.

Thực hiện như sau:

 • Lấy 1 lượng dầu oliu vừa đủ rồi thoa lên da đầu và sợi tóc theo chiều từ chân đến ngọn đồng thời massage nhẹ nhàng.
 • Ủ tóc với dầu oliu trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước sạch

Chú ý: Không nên ủ tóc qua đêm với dầu oliu vì như vậy sẽ làm tóc bị bết dính.

4. Mật ong

Từ lâu mật ong được coi là “thần dược” trong làm đẹp đặc biệt là tóc. Dùng mật ong giúp tóc luôn mềm mại, phục hồi tóc khô xơ, chẻ ngọn. Cách thực hiện như sau:

 • Trộn mật ong và dầu dừa theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên da đầu, chải đến tận ngọn tóc.
 • Massage nhẹ nhàng để những dưỡng chất có trong mật ong và dầu dừa có thể thấm đều vào bên trong tóc
 • Lấy khăn sạch quấn kín đầu, ủ khoảng 3 tiếng rồi gội lại với nước sạch

5. Quả lê

Các dưỡng chất có trong quả lê có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chẻ ngon. Với mái tóc có độ dài trung bình bạn chỉ cần sử dụng 50g lê là đủ.

 • Lê gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay, thêm chút nước để xay nhuyễn.
 • Lấy 3 muỗng dầu oliu rồi cho vào lò vi sóng để dầu nóng lên. Sau đó cho dầu oliu vào hỗn hợp vừa thu được và trộn đều lên.
 • Sau khi gội đầu sạch, dùng khăn khô lau tóc và thoa hỗn hợp trên lên tóc và dùng khăn ủ kín trong khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước ấm.

6. Đu đủ

Đu đủ không chỉ là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có tác dụng tốt trong nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Để ngăn ngừa chẻ ngọn, giúp tóc chắc khỏe bạn thực hiện như sau:

 • Lấy 1 quả đu đủ chín và 1 hũ sữa chua
 • Cắt 2 lát đu đủ với trọng lượng 200g, gọt vỏ và xay sinh tố và thêm hũ sữa chua và ít nước.
 • Lấy hỗn hợp trên thoa lên tóc của mình rồi massage nhẹ nhàng vùng da đầu
 • Lấy một chiếc mũ tắm để ủ tóc trong 30 phút rồi xả lại bằng nước ấm giúp tóc mềm mại, phần tóc chẻ được phục hồi đáng kể

Áp dụng mẹo nhỏ này không những giúp mái tóc ỏng ả, khỏe mạnh từ bên trong, hạn chế hiện tượng tóc chẻ ngọn. Hi vọng những mẹo nhỏ vừa rồi giúp các bạn khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn, duy trì mái tóc dày, bóng mượt để luôn thấy tự tin và duyên dáng.

5/5 (1 Review)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status