Những sai lầm khiến tóc bạn bị chẻ ngọn

Mái tóc chẻ ngọn đến từ rất nhiều những sai lầm hàng ngày mà các bạn không biết. Chính vì thế, đừng bỏ qua bài viết này. Hãy tìm hiểu ngay để từ đó có sự khắc phục sớm nhất có thể để phục hồi tóc đẹp trở lại.

Chỉ với một vài sai lầm dưới đây tưởng như đơn giản nhưng lại có thể khiến cả mái tóc của bạn trở nên xấu xí, đơ cứng và chẻ ngọn. Chúng khiến bạn không những mất tự tin về bản thân mà còn gặp nhiều rắc rối khi làm đẹp với mái tóc. Vì thế, hãy loại bỏ ngay những sai lầm không đáng có dưới đây nhé.

Lúc nào cũng buộc tóc

Lúc nào cũng buộc tóc 1

Lúc nào cũng buộc tóc

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nên sử dụng các dây chun nhỏ để cột tóc lên kiểu đuôi ngựa. Nhưng nếu như ngày nào bạn cũng làm như vậy và ở một vị trí nhất định thì tại đó, tóc sẽ phải chịu tác động lực nhiều và gây ra đứt gãy. Nhất là khi tóc còn hơi ẩm hoặc đang tắm nước nóng, bạn làm như vậy nhiều lần sẽ làm cho mái tóc chẻ ngọn nhanh chóng.

Gội đầu hàng ngày

Đừng nghĩ rằng gội nhiều tóc mới sạch và đẹp. Ngày nào cũng gội sẽ khiến cho lớp dầu tự nhiên ở tóc bị mất đi. Và đó chính là nguyên nhân làm tóc dễ khô và chẻ ngọn. Hãy loại bỏ ngay thói quen này và chỉ nên gội 2 – 3 lần mỗi tuần thôi.

Lạm dụng các sản phẩm làm sạch tóc

Các sản phẩm làm sạch tóc là tốt nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Bởi chúng có nhiều thành phần gây hại cho tóc. Đặc biệt, các loại dầu chứa nhiều sulfate thì bạn nên tránh hoặc hạn chế vì chúng làm tóc khô nhanh và hay chẻ ngọn hơn.

Dùng tay vò tóc khi xả tóc

Dùng tay vò tóc khi xả tóc 1

Dùng tay vò tóc khi xả tóc

Nhiều người thích cảm giác vò tóc và nghĩ rằng điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, gàu ở tóc đi nhanh chóng. Thế nhưng, điều đó là sai lầm. Chúng không những làm được điều bạn nghĩ mà còn khiến tóc bị rối. Do đó, bạn chỉ nên dùng lượng thưa để chải trước khi gội đầu, khi xả chỉ để nước chạy tự nhiên từ chân tóc trở xuống.

Dùng khăn bông để lau tóc ướt

Khăn bông giúp bạn loại bỏ nước trên tóc nhanh chóng nhưng chóng lại gây ra tình trạng chẻ ngọn và dễ bị rối. Để tháo dỡ phần tóc rối, chắc chắn bạn sẽ phải động lực vào và điều này làm ảnh hưởng tới tóc rất nhiều. Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng khăn bông quấn quanh tóc cho nước tự thấm đi.

Chải tóc khi tóc còn đang ướt

Khi tóc ướt thì chúng sẽ rất mềm yếu và dễ rụng. Do đó, nếu vừa gội đầu xong, bạn đã dùng lược để chải sẽ làm tóc bị kéo dãn và dễ đứt gãy. Muốn khắc phục, bạn hãy lấy lược răng thưa để chải tóc nhẹ nhàng trước khi gội. Sau khi xả, bạn hãy để tóc khô một cách tự nhiên và không dùng bất kỳ loại lược nào cả.

Bắt đầu chải đầu từ chân tóc

Bắt đầu chải đầu từ chân tóc 1

Bắt đầu chải từ chân tóc

Thói quen chải đầu từ chân tóc chải xuống là hiện tượng gặp ở đa số chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người không biết rằng điều này có thể làm tóc xơ rối. Chải từ chân tóc chỉ làm cho các búi rối bị di chuyển xuống và rối ngày càng rối. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu chải từ ngọn tóc sau đó đi lên dần chân tóc.

Không sử dụng đầu lắp thêm của máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tưởng như có thể làm tóc khô bồng bềnh nhưng thực chất chúng lại khiến tóc dễ bị cuốn vào trong máy. Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng đầu lắp thêm của máy sấy. Chúng sẽ hạn chế được phần nào sức nóng và không có hiện tượng tóc bị cuốn vào trong máy.

Dùng một chiếc máy sấy trong rất nhiều năm

Do tiết kiệm nên nhiều người cố gắng dùng đi dùng lại một chiếc máy sấy trong nhiều năm. Nhưng bạn có biết, máy để lâu sẽ trở nên quá nóng và làm cho tóc hư tổn khô nhanh hơn trước. Hậu quả, chúng sẽ làm tóc chẻ ngọn ghê rợn.

Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc có sức nóng

Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc có sức nóng 1

Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc có sức nóng

Sở thích dùng các loại máy uốn và ủ tóc có thể làm bạn có được kiểu tóc ưng ý nhưng chúng lại có sức nhiệt cao nên dễ gây ra phá hủy protein, gây ra xơ rối và hư hỏng tóc. Chính vì thế, bạn không nên quá lạm dụng các loại máy này. Nếu có thì trong quá trình sử dụng, các bạn nên kết hợp với serum chăm sóc tóc mỗi ngày và giúp bảo vệ tóc trước khi thực hiện các phương pháp trên.

Bạn là tóc rất nhanh

Bạn là nhanh tưởng như tóc thẳng và đẹp hơn nhưng chúng lại là thói quen làm cho tóc dễ bị hư tổn tại vị trí đó. Vì thế, bạn nên là với lượng nhỏ và thực hiện một cách từ từ, từng đoạn một. Cách làm này sẽ giúp tóc hạn chế được việc chịu sức nóng quá lớn gây gãy và chẻ ngọn.

Không thường xuyên cắt ngọn tóc

Cắt tóc giúp bạn có thể loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn và kích thích chúng mọc lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người lại ít quan tâm tới mái tóc của mình và phải tới 2-3 tháng mới đi cắt tỉa tóc 1 lần. Điều này sẽ làm cho phần tóc dài ra dễ bị chẻ ngọn nếu như bạn phạm phải các sai lầm trên. Chính vì thế, bạn nên duy trì 1 tháng cắt tỉa tóc ít nhất 1 – 2 lần.

Kể cả những người có mái tóc khỏe, các bạn cũng nên duy trì cắt tóc ngọn thường xuyên để giúp cải thiện tối đa tình trạng tóc hư tổn và xơ rối.

Nhuộm tóc nhưng lại không cắt tóc

Nhuộm tóc nhưng lại không cắt tóc 1

Nhuộm tóc nhưng không cắt tóc

Thuốc nhuộm có nhiều hóa chất làm biến đổi màu từ tối ra sáng hoặc ngược lại. Do vậy, nếu như nhuộm mà không cắt đi phần ngọn thì đuôi tóc của bạn sẽ bị yếu và dễ gãy rụng.

Buộc tóc khi ngủ

Nếu như bạn đang hàng ngày phải đối mặt với tình trạng tóc chẻ ngọn thì hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé. Bởi nếu bạn buộc tóc thường xuyên cả ngày và đêm sẽ làm cho mái tóc của bạn khó “thở”, dễ bị hư tổn và xơ rối.

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng 1

Gội đầu bằng nước nóng

Đây là thói quen của rất nhiều người. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, việc làm này sẽ làm cho cấu trúc da đầu bị ảnh hưởng và lớp biểu bì mở rộng, lớp sừng trên tóc bị trôi đi gây ra hiện tượng chẻ ngọn.

Chọn dầu gội không phù hợp

Bạn cần phải chú ý tới loại dầu mình đang sử dụng có phù hợp hay không. Nếu không tương thích thì khi sử dụng bạn sẽ thấy da dễ bị ngứa và tóc bị gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn.

Nếu bạn lo lắng vấn đề này thì nên thay đổi sử dụng các loại dầu gội thảo dược như dầu gội thảo dược Nguyên Xuân để an toàn nhất cho mái tóc của mình. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, bạn có thể dùng lâu dài mà không lo  có bất kỳ phản ứng phụ nào. Dầu còn có thêm tinh chất dưỡng tóc giúp phục hồi tối đa tóc hư tổn và hạn chế việc gãy rụng, xơ rối hay chẻ ngọn.

Dùng lượng nhiều dầu gội/xả

Dùng lượng nhiều dầu gội/xả 1

Dùng nhiều dầu gội/ xả

Không phải cứ cho nhiều dầu gội/xả là mái tóc sẽ sạch và mượt hơn. Tất cả chỉ nên dùng với lượng vừa đủ. Bởi thực chất dầu gội và xả thông thường vẫn có một loại chất tẩy có thể gây khô tóc. Dùng nhiều dầu xả, tóc sẽ nhờn và dễ bắt bụi. Chính vì thế, tốt hơn cả, bạn nên sử dụng với lượng vừa đủ tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc nhé.

Trên đây là những sai lầm khiến tóc bị chẻ ngọn thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, để cải thiện tình trạng này, bạn hãy loại bỏ ngay các thói quen trên nhé.

Ý kiến của bạn

x

Lựa chọn kênh mua hàng online