Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Thông tin hữu ích / Tóc gãy rụng

Tóc rụng có mọc lại không? Cách kích thích tóc mọc lại hiệu quả

Rụng tóc là tình trạng khá phổ biến mà rất nhiều người gặp phải, bất kể lứa tuổi hay giới tính nào. Bạn không khỏi lo lắng khi rụng tóc kéo dài khiến mái tóc dày mượt của bạn dần trở nên thưa mỏng. Tóc rụng có mọc lại được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng Nguyên Xuân giải đáp thắc mắc này qua những thông tin sau nhé.

Cấu tạo và vòng sinh trưởng của sợi tóc

Rụng tóc là quá trình tự nhiên của cơ thể mà ai cũng đã từng trải qua. Tóc mới cũng sẽ mọc trở lại thay thế những sợi tóc bị rụng. Tuy nhiên, có những trường hợp rụng tóc không phải quá trình tự nhiên có mọc lại được không? Để trả lời câu hỏi này bạn cùng tìm hiểu cấu tạo cũng như vòng sinh trưởng của sợi tóc nhé.

Cấu tạo sợi tóc

Sợi tóc có cấu tạo chính là chất sừng keratin, chiếm tới 70%. Đây cũng là chất tạo nên móng tay, móng chân. Các tế bào keratin được nuôi dưỡng bởi các mạch máu dưới da đầu và dần hình thành các sợi tóc rõ rệt. Bình thường tóc mọc ra khoảng 1cm mỗi tháng. Trong đó mỗi người có khoảng 50 – 150 nghìn sợi tóc và mỗi ngày có tới 30 – 50 sợi tóc rụng.

Cấu tạo sợi tóc sẽ bao gồm 3 phần chính như sau:

 • Nang tóc: Chúng nằm ẩn sâu dưới da đầu và có chứa nhiều mạch máu nhỏ li ti. Nhiệm vụ của nang tóc là cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng chân tóc. Hay nói cách khác chúng có nhiệm vụ nuôi dưỡng giúp sợi tóc phát triển dài ra.
 • Chân tóc: Được nằm sâu dưới da đầu và bao bọc bởi nang tóc. Chúng nhận dưỡng chất từ nang tóc, phát triển giúp sợi tóc mọc dài ra.
 • Thân tóc: Chúng được gọi là phần “chết” của sợi tóc vì ở đây không có sự trao đổi dưỡng chất nên không có cảm giác đau hay nóng khi bạn cắt tóc hay sử dụng nhiệt tạo kiểu tóc.

Tuyến bã nhờn hay còn gọi là tuyến dầu nằm ngay cạnh nang tóc với nhiệm vụ tiết ra chất nhờn để bôi trơn và dưỡng ẩm thân tóc ở gần khu vực da đầu. Nếu tuyến này hoạt động quá mạnh, tiết ra nhiều chất nhờn sẽ tạo ra lượng dầu thừa trên tóc khiến tóc bị bết dính, thậm chí gây ra bệnh rụng tóc.

Vòng sinh trưởng của tóc

Sợi tóc sẽ trải qua vòng sinh trưởng bao gồm 3 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn tăng trưởng: Đây là giai đoạn sợi tóc được hình thành và nhú ra khỏi da đầu thoát theo tuyến dầu của nang tóc. Thân tóc sẽ xuất hiện sau đó và hoàn thành quá trình sừng hóa ở bên ngoài giúp bảo vệ tóc. Giai đoạn này kéo dài từ 2 – 4 năm ở nam giới, ở nữ giới từ 3 – 7 năm.
 • Giai đoạn dừng tăng trưởng: Giai đoạn này quá trình tăng trưởng của tóc sẽ dừng lại, phần nang tóc dừng tổng hợp chất dinh dưỡng cho thân tóc. Phần sâu nhất của sợi tóc bắt đầu bị thoái hóa trong thời gian từ 2 – 3 tuần.
 • Giai đoạn thoái hóa: Kéo dài từ 2 – 4 tháng, nang tóc ở thời điểm này không hoạt động nữa. Phần tóc nằm sâu trong nang tóc bắt đầu co lại và tách khỏi nang tóc. Người ta còn gọi là tóc rụng, nhường chỗ cho giai đoạn tăng trưởng của sợi tóc mới và lặp lại vòng tuần hoàn.

Nguyên nhân rụng tóc do đâu?

Rụng tóc có thể gặp ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Theo số liệu thống kê, có tới 53% nam giới dưới 40 và 20% phụ nữ dưới 50 đang đối mặt với tình trạng rụng tóc. Trung bình mái tóc của mỗi người có từ 50 – 150 nghìn sợi, mỗi ngày rụng từ 30 – 50 sợi để các tế bào khác hình thành và phát triển. Trong khi đó, nếu 1 người bị rụng tóc nhiều hơn, trên 100 sợi mỗi ngày được coi là rụng tóc bất thường. Điều này xảy ra thường do một số nguyên nhân chính dưới đây:

Căng thẳng thường xuyên

Cuộc sống hiện đại khiến bạn không tránh khỏi những căng thẳng, áp lực. Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng sẽ tiết ra hormone Cortisol làm suy giảm lượng axit hyaluronic và proteoglycan – đây là 2 hoạt chất giúp bảo vệ nang tóc. Do đó, nếu căng thẳng kéo dài mà không có biện pháp giải tỏa khiến bạn bị rụng tóc dần và rất khó mọc lại.

Gặp vấn đề tuyến giáp

Tuyến giáp có vai trò sản sinh hormone testosterone ở nam và estrogen ở nữ. Khi bạn gặp vấn đề trục trặc ở tuyến giáp khiến nồng độ hormone testosterone trong cơ thể không ổn định dẫn tới rụng tóc nhiều. Bên cạnh đó, hormone tuyến giáp có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển chiều dài cũng như màu của mái tóc, giúp bảo vệ mái tóc chắc khỏe.

Do viêm trong cơ thể

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu viêm tại các cơ quan như xương khớp, dạ dày, xoang mũi…ở giai đoạn mạn tính cũng có thể khiến tóc bạn bị rụng nhiều.

Ngoài ra, một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ rụng tóc như di truyền, máu xấu hoặc các bệnh lý về da đầu như viêm da đầu, nấm…khiến tóc rụng ngày một nhiều. Sử dụng một số thuốc để điều trị bệnh cũng có thể gây ra tác dụng phụ khiến tóc rụng nhiều hơn.

[ads_custom_box title=”Xem chi tiết:” color_border=”#e87e04″]

[/ads_custom_box]

Tóc rụng có thể mọc lại hay không?

Tóc rụng có mọc lại hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây rụng tóc và sự phát triển của nang tóc sẽ quyết định tới việc tóc có mọc lại hay không. Trong trường hợp rụng tóc sinh lý bình thường, các nang tóc vẫn còn nguyên nên tăng cơ hội tóc mọc trở lại nếu được chăm sóc đúng cách.

Nếu rụng tóc liệu quan tới bệnh lý, các nang tóc bị khép lại và không thể tổng hợp chất sừng tạo tóc. Đồng thời xuất hiện sẹo trên da đầu khiến tóc khó mọc lại.

Do đó, không phải bất kỳ trường hợp nào rụng tóc cũng có thể mọc trở lại. Do đó, khi phát hiện mình bị rụng tóc bạn cần có biện pháp cải thiện càng sớm càng tốt, tránh để mất tóc vĩnh viễn. Tóc bạn có thể mọc trở lại nếu các nang tóc vẫn còn. Sự tồn tài của nang tóc quyết định được việc điều trị rụng tóc có hiệu quả hay không?

Với trường hợp mới bị rụng tóc, nang tóc vẫn còn trong da đầu. Chỉ cần được kích thích đúng cách là chúng sẽ sớm mọc trở lại. Bạn sờ thấy phần da đầu bị rụng tóc còn nhám, những sợi tóc còn lưa thưa rteen mảng da đầu đó có nghĩa là vẫn còn chân tóc. Bạn kích thích mọc tóc ở các mảng da đó mọc lại những sợi tóc nhiều hơn, khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn cần thực sự kiên trì thực hiện.

Những trường hợp tóc rụng quá lâu và không có biện pháp chữa trị khiến các chân tóc dần teo đi và biến mất. Ở trường hợp này, khi bạn sờ lên phần tóc rụng sẽ có cảm giác trơn bóng cho thấy chân tóc đã bị hủy hoại. Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ bị mất tóc ở vị trí đó.

Biện pháp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc trở lại

Rụng tóc mỗi ngày khiến bạn không khỏi lo lắng, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến bạn thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp. Để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo một số biện pháp sau:

Cải thiện chế độ ăn uống

Bổ sung những dưỡng chất cần thiết giúp tóc phát triển tốt

Chế độ ăn uống không đủ chất là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng ngày càng nhiều. Vì vậy, để ngăn ngừa rụng tóc giúp tóc phát triển tốt bạn cần bổ dung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là những thực phẩm có chứa biotin và vitamin B5. Có tới hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc tới từ máu. Trong đó, vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai thành phần không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung nhiều rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày giúp nuôi dưỡng mái tóc mượt mà, óng ả. Lượng vitamin A, C, E, K và các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie có trong râu củ quả tươi giúp tóc phát triển nhanh và chắc khỏe.

Bạn cũng cần cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ cấp ẩm cho tóc mà còn tốt cho sức khỏe chung của bạn. Kết hợp sử dụng các loại thảo dược tự nhiên tốt cho tóc như hà thủ ô – không chỉ giúp ngừa bạc tóc mà còn giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả.

Xem đầy đủ: Ăn gì để ngăn rụng tóc

Ngủ đủ giấc

Khi cơ thể mệt mỏi do thiếu ngủ, căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn đối mặt với rụng tóc. Vì vậy, hãy cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Ngủ đủ giấc mỗi ngày, hạn chế hoạt động căng thẳng, stress. Bạn có thể giúp tinh thần thư thái bằng nhiều cách như nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch…

Massage da đầu

Massage da đầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Ngoài ra, massage da đầu có công dụng kích thích tuần hoàn máu, giúp tăng cường dưỡng chất đến nuôi dưỡng giúp tóc khỏe mạnh.

Để tăng cường hiệu quả, khi massage bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa, dầu thầu dầu, hạnh nhân hoặc dầu oliu giúp kích thích tóc mọc nhanh, tóc khỏe mạnh và óng mượt hơn.

Quản lý căng thẳng

Bạn thường xuyên bị căng thẳng và áp lực thì cần có biện pháp cải thiện lại tình trạng này ngay nhé. Khi quản lý tốt căng thẳng giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa quá trình rụng óc. Để làm dịu hệ thống thần kinh nhằm giảm nguy cơ rụng tóc bạn nên:

 • Thư giãn thường xuyên hơn bằng cách nghe nhạc, thiền, đi bộ…
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe
 • Đi ngủ đúng giờ và đủ giấc

Chăm sóc tóc đúng cách

Bạn cần có biện pháp chăm sóc tóc mỗi ngày đúng cách để tóc khỏe mạnh và mượt mà

Những sai lầm trong chăm sóc tóc không chỉ khiến tóc bạn dễ bị hư tổn mà tóc ngày càng rụng nhiều hơn. Để hạn chế tóc rụng, bạn cần thay đổi cách chăm sóc tóc như:

 • Sử dụng dầu gội dịu nhẹ
 • Hạn chế tạo kiểu tóc và hóa chất gây hại cho tóc
 • Hạn chế sử dụng dụng cụ nhiệt lên tóc
 • Gội đầu đúng cách
 • Lau tóc nhẹ nhàng
 • Sử dụng lược răng thưa để chải tóc
 • Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời, khói bụi…bằng cách che chắn tóc mỗi khi ra ngoài.

Không dùng hóa chất, dụng cụ tạo nhiệt lên tóc

Để làm mới vẻ ngoài của mình, phần lớn các bạn thường thay đổi kiểu tóc bằng cách uốn, nhuộm…Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng hóa chất và các dụng cụ nhiệt lên tóc khiến tóc ngày càng hư tổn, yếu ớt và gãy rụng. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng hóa chất và các thiết bị tạo nhiệt khiến tóc khó phục hồi lại.

Lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm tóc

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên, không phải sản phầm nào cũng tốt cho sức khỏe của tóc. Có những sản phẩm có chứa hóa chất mạnh như: isopropyl alcohol, SLS, phthalates, propylene glycol, chất tạo hương, màu nhân tạo, paraben… khiến tình trạng rụng tóc ngày càng nặng hơn.

Bạn nên tham khảo và lựa chọn những dòng sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt là dầu gội dịu nhẹ, không gây kích ứng. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm dầu gội được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên an toàn và lành tính.

Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân với chiết xuất từ dược liệu được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Đây là dầu gội được nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm dân gian, kết hợp với những nghiên cứu mới của khoa học hiện đại. Nguyên Xuân kết hợp tính hoa 13 vị Dược liệu Cổ truyền như bạch quả, Hà thủ ô, Bồ kết, Mần trầu, Hoắc hương… đặc biệt bổ sung các thành phần dưỡng tóc chuyên biệt.

Trong đó:

 • Bạch quả, Hà thủ ô giúp tăng cường tuần hoàn máu dưới da đầu, làm chặt chân tóc từ đó dưỡng tóc từ gốc, cung cấp dinh dưỡng cho mầm tóc phát triển và giúp tóc chắc khỏe.
 • Bồ kết, Mần trầu, Ngũ sắc, Núc nác và Hoắc hương giúp làm sạch tóc, kiềm dầu và giảm gàu ngứa
 • Tinh dầu Vỏ bưởi, Hương nhu, Sả chanh giúp mở nang tóc, kích thích mọc tóc và giảm tiết dầu hiệu quả.
 • Dâu tằm, vitamin E và dầu Olive giúp dưỡng ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho tóc toàn diện.

Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân xanh giúp dưỡng da đầu và dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn, giảm tóc gãy rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc thay thế. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về tóc: rụng tóc, tóc khô và xơ, da đầu ngứa và nhiều gàu.

Như vậy, nếu mái tóc của bạn vẫn rụng nhiều, hay dễ bị khô xơ chẻ ngọn hoặc da đầu dễ ngứa, gàu thì những sản phẩm bạn đang dùng chưa thực sự “Dưỡng tóc”. Vậy, hãy tìm đến với giải pháp thiên nhiên, ưu việt – Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân để bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc của bạn. 13 vị dược liệu trong sản phẩm Nguyên Xuân được lựa chọn kỹ lưỡng, chiết xuất, tinh chế rồi một lần nữa loại bỏ các phần tạp chất và còn lại những gì tinh túy nhất hội tụ trong chai dầu gội.

Sản phẩm dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân của công ty dược phẩm Hoa Linh hiện nay đã được bán tại các nhà thuốc, tạp hóa và các siêu thị trên toàn quốc. Mọi chi tiết, Qúy Khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 1900 5712 55 để được tư vấn và hỗ trợ!

BẤM VÀO ĐÂY để tìm các hiệu thuốc phân phối DẦU GỘI DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN

[tds_council]

Thông tin hữu ích:

[/tds_council]

0/5 (0 Reviews)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Dược liệu Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status