Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Tóc hư tổn

Tóc hư tổn là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Là con gái, ai cũng có nhu cầu tạo những kiểu tóc hiện đại, hợp thời trang. Thường xuyên uốn, nhuộm, duỗi sẽ khiến cho tóc phải tiếp xúc với các loại hóa chất, nhanh làm cho tóc mất độ ẩm và dễ bị hư tổn. Bởi vậy, để lấy lại được mái tóc chắc khỏe và đầy sức sống thì việc cần làm là phục hồi tóc hư tổn. Chị em đã biết cách chăm sóc tóc hư tổn hay chưa? Phục hồi tóc hư tổn là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về tình trạng tóc hư tổn, nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục.

Các loại tóc hư tổn, phục hồi tóc hư tổn là gì?

Tóc hư tổn và các loại tóc hư tổn

Tóc bị hư tổn là tình trạng lớp biểu bì bên ngoài của tóc bị nâng lên để lộ vỏ tóc (lớp bên trong), ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tóc. Thân tóc có ba lớp: tủy (phần trong cùng), vỏ não (lớp thứ hai chứa sợi keratin và hắc tố), và lớp biểu bì (lớp ngoài cùng bao gồm các tế bào chết, chồng lên nhau).

Ở tóc khỏe, lớp biểu bì phẳng, giúp giữ ẩm và bảo vệ các lớp bên trong để giữ cho tóc bóng và mượt. Quá trình xử lý hóa chất, các tác nhân gây hại, hành động chải chuốt, tiếp xúc với tia UV và ô nhiễm làm tách lớp biểu bì, thay đổi kết cấu tóc. Kết quả là, tóc trông xơ xác, khó quản lý, hư tổn và dễ gãy rụng.

 • Tóc khô và xỉn màu: Tóc hư tổn mất đi lớp dầu tự nhiên ở lớp ngoài của tóc. Điều này khiến tóc mất đi độ bóng mượt. Dầu gội có chứa hóa chất mạnh có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và tóc của bạn. Gội đầu ít thường xuyên hơn và sử dụng các loại dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn .
 • Tóc bị xơ rối: Các lớp biểu bì nâng lên tạo ra ma sát giữa các sợi tóc và khiến chúng dính vào nhau. Tóc thiếu độ ẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Chải bằng lược răng thưa bắt đầu từ dưới lên và chải theo cách của bạn. Thuốc xịt, dầu, dầu xả và mặt nạ giải độc sẽ giúp bạn giải cứu.
 • Tóc chẻ ngọn: Tóc chẻ ngọn xảy ra khi một sợi tóc tách ra làm hai. Chẻ ngọn là một trong những dấu hiệu nổi bật và rõ ràng nhất khi tóc bị hư tổn. Bình thường, nếu sau khoảng thời gian là 1 – 2 tháng khi cắt tóc, tóc mới có biểu hiện của sự chẻ ngọn. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 – 2 tuần mà chị em chú ý thấy có hiện tượng này thì một điều chắc chắn là tóc đang bị hư tổn.
 • Tóc khô và quăn: Các yếu tố từ môi trường bên ngoài như thời tiết nắng nóng, khói bụi ô nhiễm,…cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Tóc ngày càng trở nên hư tổn hơn so với mức bình thường. Vào những ngày thời tiết bất thường như vậy thì mái tóc quăn hơn, trở nên khô xơ hơn chứng tỏ tóc bạn đang bị hư tổn.
 • Tóc dễ bị gãy rụng: Sau mỗi lần chải đầu, bạn nên chú ý đến lượng tóc rụng dính trên lược. Trong trường hợp lượng tóc rụng ít, chiều dài của tóc rụng tương đương với chiều dài của từng sợi tóc trên đầu thì đây là hiện tượng rụng tóc tự nhiên mà bạn có thể thường thấy. Tuy nhiên, nếu thấy những sợi tóc này có chiều dài ngắn hơn, số lượng ngày càng nhiều thì điều này chứng tỏ tóc của bạn đang có dấu hiệu của sự hư tổn.
 • Khó khăn khi tạo kiểu tóc: Mỗi khi đến tiệm salon chăm sóc tóc, việc tạo kiểu gặp khó khăn do tóc bạn khô cứng, không chịu vào nếp uốn thì có thể là dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang bị hư tổn và cần phải chăm sóc đặc biệt.
 • Gặp khó khăn khi gỡ rối tóc: Bạn cần có cách chăm sóc tóc của mình hợp lý, phục hồi lại mái tóc khi cảm thấy bản thân gặp khó khăn trong vấn đề gỡ rối tóc. Nguyên nhân là do lúc này tóc bạn đã mất đi độ bóng, tình trạng suôn mượt đã không còn đã khiến bạn mất khá nhiều thời gian để gỡ tóc rối. Tuy nhiên, sau khi gỡ rối tóc thì nó cũng không trở lại bình thường, còn thẳng và mượt như lúc trước nữa.
 • Khả năng đàn hồi của tóc bị mất đi: Mức độ đàn hồi phản ánh tình trạng khỏe mạnh hay không của tóc. Khi tóc được làm ướt, dùng tay kéo căng sợi tóc mà không thấy tóc có sự đàn hồi thì đây là dấu hiệu cho thấy mái tóc của bạn đang bị hư tổn, tóc đang bị mất dần sự liên kết giữa các thành phần trong sợi tóc. Mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt là mái tóc có khả năng đàn hồi, có thể kéo căng và nhanh chóng trở lại bình thường.

Tóc rụng nhiều đặc biệt mỗi khi chải là dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang bị hư tổn

Phục hồi tóc hư tổn là gì?

Phục hồi tóc là phương pháp giúp tóc phục hồi những tổn thương do hóa chất hay các tác động từ môi trường gây ra giúp cho tóc suôn mượt, chắc khỏe và sáng bóng. Phục hồi tóc có hai loại là phục hồi tạm thời và phục hồi sâu.

 • Phục hồi tạm thời: Là phương pháp phục hồi tóc được thực hiện trong vòng ít phút, đa số là sử dụng biện pháp hấp dầu giúp mái tóc suôn mượt hơn. Thế nhưng, kết quả chỉ có thể giúp giữ cho mái tóc được phục hồi sau vài tháng. Do đó, nếu bạn thường xuyên chăm sóc tóc và tránh những hóa chất làm ảnh hưởng đến tóc thì mái tóc sẽ khỏe đẹp lên trông thấy.
 • Phục hồi tóc chuyên sâu: Phương pháp này giúp phục hồi tóc từ sâu bên trong, từ chân đến ngọn tóc và có thể giúp giữ được vẻ đẹp mãi mãi. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi thời gian, tiền bạc và sự kiên trì rất lớn của bạn.

Nguyên nhân nào khiến tóc hư tổn?

1. Sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc

Thói quen sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu nhiều khiến tóc ngày càng hư tổn

Thường xuyên sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc như: ép, uốn, sấy tóc có thể làm cho lớp biểu bì mở và khiến cho tóc trở nên xốp. Nhiệt độ cao chắc chắn là nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Nếu như bạn phải tạo kiểu cho một sự kiện quan trọng, muốn thay đổi phong cách, áp dụng những xu hướng thời trang mới nhất, những gì bạn có thể làm là sấy khô từ khoảng cách khoảng 6 inch và sử dụng huyết thanh chống nhiệt tốt.

2. Tẩy trắng

Tẩy là một quá trình làm cho tóc sáng hơn một hoặc hai màu so với màu tóc tự nhiên của bạn. Kỹ thuật này nằm trong việc phân giải sắc tố melanin tạo ra màu sắc cho tóc. Tẩy trắng có thể làm cho tóc khô, dễ gãy và thô ráp. Nó cũng có thể loại bỏ độ đàn hồi của tóc.

Để giảm thiểu thiệt hại thêm do tẩy trắng, hãy sử dụng đồ chống nắng (mũ và nón) và các thành phần dưỡng ẩm cho tóc của bạn. Ngoài ra, bảo vệ tóc của bạn khỏi nước có clo trong bể bơi. Nó có thể làm cho tóc của bạn chuyển sang màu xanh lá cây và có thể lấy đi nhiều độ ẩm trên tóc.

3. Thuốc nhuộm hóa học

Tóc thường xuyên nhuộm bằng hóa chất sẽ rất khó chăm sóc để tóc chắc khỏe như tóc tự nhiên. Sử dụng thuốc nhuộm hóa học có thể gây phá hủy đi lớp biểu bì, hút hết độ ẩm bên trong của tóc và làm tóc mất đi độ bóng khỏe, khiến chúng trở nên thô ráp khi chạm vào. Tóc khô dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng.

4. Chải tóc không đúng cách

Có lẽ hơi khó tin nhưng việc chải tóc liên tục cũng có thể gây chẻ ngọn và gãy rụng tóc nhiều hơn. Vì vậy, bạn không nên quá lạm dụng lược chải đầu trong ngày mà chỉ sử dụng khi tóc bị rối và khó vào nếp.

5. Thói quen ăn uống

Nhiều chị em có thói quen ăn uống chưa phù hợp khiến mái tóc thiếu dưỡng chất, trở nên khô xơ và chẻ ngọn. Đặc biệt khi bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng để giảm cân có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, không cung cấp đủ dưỡng chất nên tóc không chắc khỏe như mong muốn

Làm thế nào để bạn điều trị tóc hư tổn?

Có nhiều cách phục hồi tóc hư tổn, tuy nhiên để đạt kết quả như mong muốn bạn cần đầu tư thời gian và biện pháp chăm sóc phù hợp. Dưới đây là một số thói quen giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tóc hư tổn nặng hơn, phục hồi vẻ mượt mà và óng ả của mái tóc.

1. Quy trình chăm sóc tóc

Chuyển sang thói quen chăm sóc tóc nhẹ nhàng. Điều này đòi hỏi một số nghiên cứu trước khi bạn bước ra ngoài để mua dầu gội, dầu xả, dầu và huyết thanh. Gội đầu và dưỡng tóc là những điều cơ bản của bất kỳ thói quen chăm sóc tóc nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chăm sóc tóc đúng cách để làm giảm hư tổn tóc, lấy lại sự mềm mại của mái tóc. Gợi ý dưới đây giúp bạn gội đầu đúng chuẩn:

 • Nên lựa chọn những sản phẩm dầu gội dưỡng tóc, dầu gội phục hồi tóc hư tổn có chứa thành phần thiên nhiên, dịu nhẹ. Một trong dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên kể tới như DẦU GỘI DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN. Tránh sử dụng dầu gội chứa hóa chất làm tóc bị tổn thương.
 • Gội đầu nên bắt đầu từ phần gáy vì đây là nơi tích tụ nhiều mồ hôi, dầu nhờn. Không gội đầu bằng nước nóng vì khiến tóc xơ rối, dễ gãy rụng hơn. Gội đầu bằng nước quá lạnh không tẩy sạch hết bụi bẩn và các cặn bã có trên da đầu. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước mát vừa phải để gội đầu
 • Khi gội đầu nên kết hợp massage nhẹ nhàng da đầu để da đầu tuần hoàn tốt. Không nên mạnh tay chà xát lên đầu gây tổn thương cho mái tóc của bạn.
 • Sau khi gội đầu không nên vội xả ngay với nước mà hãy chờ 5 – 15 phút để tóc có thời gian nghỉ ngơi và hấp thu các dưỡng chất từ dầu gội
 • Chăm chỉ dùng dầu xả để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc. Tuy nhiên, tuyệt đối khong sử dụng ở phần da đầu. Một trong những loại dầu xả giúp phục hồi tóc hư tổn được nhiều chị em sử dụng DẦU XẢ DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN.
 • Gội đầu xong nên để tóc nhỏ giọt và tự khô một lúc trước khi vắt khô phần nước thừa đang nhỏ xuống. Sau đó, dùng khăn tắm vỗ nhẹ lên tóc cho tới khi chúng tự khô. Tóc ướt rất dễ căng và gãy rụng nên bạn cần nhẹ nhàng cả khi gội và lau tóc khô.

2. Bôi Serum dưỡng tóc

Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của huyết thanh. Chúng bảo vệ tóc khỏi việc tạo kiểu bằng nhiệt, kiểm soát độ xoăn cứng và để lại độ bóng cho tóc. Theo nguyên tắc chung, hãy thoa huyết thanh lên tóc và ngọn tóc. Bôi nó lên da đầu có thể làm cho tóc trông nhờn.

3. Cắt tỉa tóc của bạn

Cắt tỉa tóc một lần trong vòng 6-8 tuần để loại bỏ hoặc ngăn ngừa tóc chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến tóc dễ gãy, khô và hư tổn.

4. Mặt nạ dưỡng tóc

Một trong những phương pháp bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc giúp tóc mềm mượt, bóng khỏe, phục hồi mái tóc hư tổn hiệu quả là sử dụng mặt nạ ủ tóc. Một số loại mặt nạ dưỡng tóc tại nhà không tốn kém có thể phục hồi tóc hư tổn và làm cho tóc của bạn khỏe mạnh như:

– Quả bơ: Dùng một quả bơ chín và một quả trứng để làm mặt nạ ủ tóc và giữ nguyên trong 20 phút. Quả bơ rất giàu vitamin, khoáng chất và axit béo – mọi thứ bạn cần để có một mái tóc khỏe mạnh.

– Chuối: Xay chuối chín với sữa đông hoặc trộn với dầu ô liu. Bôi hỗn hợp này lên tóc và da đầu của bạn. Gội bằng dầu gội nhẹ nhàng. Chuối chứa carbohydrate, kali, vitamin và các loại dầu tự nhiên cần thiết để bổ sung độ ẩm cho tóc.

– Trứng: Dùng lòng trắng trứng gà và nửa quả chanh để tạo thành hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp lên tóc và đội mũ tắm trong 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội nhẹ. Trứng chứa nhiều protein, vitamin A, D và E. Chúng hoạt động giống như chất điều hòa và mang lại vẻ sáng bóng đã mất. Chanh có tính kháng nấm và giúp làm sạch cặn sản phẩm trên tóc.

– Dầu dưỡng tóc:

 • Dầu dừa là một trong những sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên cho mái tóc của bạn. Nó có thể thâm nhập vào lớp biểu bì của tóc để sửa chữa những hư tổn của tóc.
 • Dầu ô liu được coi là một chất giữ ẩm tuyệt vời và có thể giúp bổ sung độ ẩm bị mất từ ​​tóc của bạn.
 • Dầu hạnh nhân giúp bù nước cho các sợi tóc khô và giảm xoăn cứng.
 • Dầu argan được làm giàu với vitamin E và A. Nó giúp dưỡng ẩm cho tóc và ngăn ngừa gãy rụng.

Sử dụng dầu gội dược liệu

Ngoài các cách sử dụng trực tiếp các loại dược liệu tự nhiên ở trên bạn có thể chọn một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn: đó là sử dụng dầu gội dược liệu. Ví dụ như dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – một loại dầu gội thảo dược đang được ưa chuộng, đã bao gồm nhiều loại thảo dược khác nhau chuyên dùng để dưỡng tóc chắc khỏe. Thay vì bạn phải tự chuẩn bị các nguyên liệu thiên nhiên để tiến hành dưỡng tóc thì giờ đây bạn có thể rút ngắn tất cả các bước chỉ bằng cách sử dụng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân mà vẫn đảm bảo tóc nhận được các dưỡng chất từ các sản phẩm thiên nhiên.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có trong tự nhiên. Các bạn có thể tham khảo thêm dầu gội dược liệu Nguyên Xuân. Một loại dầu được chiết xuất từ 13 loại thảo dược tự nhiên như: bồ kết, hà thủ ô, bạch quả, hương nhu, cỏ mần trầu vỏ quả bưởi, sả chanh, núc nác, dâu tằm, cỏ ngũ sắc…

Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân giúp dưỡng da đầu và dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn, giảm tóc gãy rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc thay thế. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về tóc: rụng tóc, tóc khô và xơ, da đầu ngứa và nhiều gàu. Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân còn được bổ sung thêm các thành phần: Vitamin E, dầu olive, …. giúp tóc mềm mại, suôn mượt. Nguyên Xuân thích hợp cho người có mái tóc khô, xơ chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do hóa chất uốn, ép, nhuộm…

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho mọi người để có mái tóc dày, mềm mại, suôn mượt. Đặc biệt là :

 • Người có nguy cơ hoặc biểu hiện rụng tóc: người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và sau sinh; người sử dụng hóa chất uốn, ép, nhuộm tóc.
 • Người hay bị ngứa da đầu, nhiều gàu

Cách sử dụng: Làm ướt tóc và da đầu. Lấy khoảng 3-5 ml dầu gội thoa đều và gội nhẹ nhàng rồi xả kỹ bằng nước sạch. Có thể gội lần thứ 2 giúp tóc mềm mượt hơn. Sử dụng rất đơn giản và tiện dụng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chế nước gội đầu với bồ kết.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân được sản xuất bởi công ty dược phẩm Hoa Linh và được bày bán rộng rãi. Sản phẩm có thể mua được tại bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc.

Bạn mua DẦU GỘI DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN: TẠI ĐÂY

Để tăng cường hiệu quả bạn có thể dùng thêm: Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

[tds_note]Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại các thông tin về phục hồi tóc hư tổn. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm cách chăm sóc tóc đúng cách và sở hữu một mái tóc đẹp chuẩn salon.[/tds_note]

0/5 (0 Reviews)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status