Rụng tóc là gì?

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc /

Rụng tóc là gì?

Tóc trải qua một chu kỳ phát triển nhất định như tất cả tế bào trên cơ thể.

Rụng tóc là hiện tượng tóc mỏng đi khi tóc khỏe mạnh trở nên mềm và mỏng như lông tơ và cuối cùng rụng đi. Có khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu và tóc phát triển qua ba giai đoạn của chu kỳ tăng trưởng của chính nó.

Khoảng 90% tóc đang trong giai đoạn tăng trưởng và 10% còn lại trong giai đoạn nghỉ ngơi, còn được gọi là telogen, kéo dài 2-3 tháng. Khi giai đoạn nghỉ ngơi kết thúc, tóc sẽ rụng và tóc mới bắt đầu mọc.

90% số tóc ở giai đoạn anagen (kéo dài từ hai đến sáu năm) và 10% còn lại trong giai đoạn telogen (kéo dài khoảng ba tháng)

Rụng tóc là gì?
Chu kỳ phát triển của tóc (Bao gồm các giai đoạn tăng trưởng, thoái triển và nghỉ ngơi)
Mối liên quan giữa gàu và rụng tóc

Các tế bào da chết còn sót lại trên da đầu làm tắc nghẽn các nang tóc, làm rối loạn việc cung cấp chất dinh dưỡng từ các nguồn bên ngoài và dẫn đến sản xuất bã nhờn không lành mạnh (bất thường) và do đó, không đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của tóc.

Hơn nữa, sự tích tụ của các liên kết bã nhờn với nội tiết tố nam xung quanh chân tóc và cản trở việc sản xuất keratin, một chất liệu cấu trúc quan trọng của tóc. Nói tóm lại, gàu làm rối loạn quá trình trao đổi chất của da, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển và sản xuất tóc và do đó gây ra rụng tóc.

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status