Phân loại da đầu

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc /

Da đầu khô

Da đầu lúc nào cũng sẽ có cảm giác căng da, dễ kích ứng, nhất là vào những ngày thời tiết khô. Da đầu khô nhanh có gàu, da đầu bong tróc nhiều vảy sau khi gội gây cảm giác ngứa ngáy.

Da đầu khô
Mẹo chăm sóc da đầu khô

Mát xa da đầu và cân bằng độ ẩm dầu!

Tập trung vào việc khôi phục sự cân bằng dầu-độ ẩm của da đầu để giúp sản xuất đủ dầu tự nhiên (bã nhờn) thông qua massage. Gội Teđầu vào buổi tối khi có nhiều thời gian rảnh sẽ hiệu quả hơn là vào buổi sáng bận rộn.

 • Cung cấp độ ẩm cho da đầu

  Sử dụng dầu xả tối thiểu một hoặc hai lần một tuần để cung cấp đủ dưỡng chất và khi tóc bạn cảm thấy khô, hãy xịt tinh chất dạng nước để giữ ẩm và không bị tĩnh điện.

 • Dầu dưỡng tóc và tinh chất để bao phủ tóc một lớp màng bảo vệ

  Da đầu khô dễ bị tổn thương bởi các tác nhân gây kích ứng bên ngoài và không có khả năng tự bảo vệ. Sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc tinh chất dưỡng tóc sau khi làm khô tóc và trong trường hợp bạn sử dụng máy sấy, hãy sử dụng không khí mát thay vì không khí nóng, điều này có thể loại bỏ độ ẩm trên tóc của bạn.

Massage da đầu khô
Chú ý: Tăng cường lưu thông máu nuôi dưỡng tóc và da đầu
Massage da đầu kh
Massage cải thiện hiệu quả sự trao đổi chất của da đầu và ngăn ngừa sản xuất quá nhiều bã nhờn.
 • Xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn bằng cách sử dụng các miếng đệm ngón tay của cả hai bàn tay. (Lặp lại 3 lần)
 • Lau khô da đầu trước / sau khi gội đầu để tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn của da đầu

Da đầu dầu

Da đầu nhờn có sự sản xuất quá nhiều bã nhờn hoặc mức độ không lành mạnh của bã nhờn được tạo ra từ các tuyến bã nhờn bao quanh nang tóc. Các khối bã nhờn, tế bào da chết và gàu làm tắc nghẽn các nang lông trên da đầu và gây ra các vấn đề về da đầu và rụng tóc.

Bã nhờn dư thừa trên da đầu cũng khiến da đầu dễ bị kích ứng, ngứa và các vấn đề khác. Trong hình ảnh da đầu được chụp bằng một thiết bị kiểm tra đặc biệt, bạn có thể thấy da đầu rất nhờn với những cục bã nhờn bao phủ các nang tóc. Gần 70% dân số Việt Nam và hầu hết những người gặp vấn đề về rụng tóc đều có da đầu nhờn.

Da đầu dầu

Cách chăm sóc da đầu dầu

Tập trung vào việc kiểm soát sản xuất bã nhờn dư thừa, thông qua việc làm sạch da đầu và loại bỏ bã nhờn dư thừa!

Việc sản xuất quá nhiều bã nhờn dẫn đến da đầu có mùi và nhờn với những sợi tóc bám không chắc vào da đầu. Do bã nhờn kết tụ cùng với các tế bào da chết và gàu, làm tắc nghẽn nang tóc và gây ra các vấn đề về da đầu, nên điều quan trọng là phải làm sạch da đầu kỹ lưỡng và loại bỏ bã nhờn dư thừa.

 • Làm sạch da đầu sâu

  Sử dụng sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông trên da đầu mỗi tuần một lần để loại bỏ hoàn toàn bã nhờn dư thừa và chất thải cơ thể khỏi nang tóc (Tẩy da chết do da đầy). Loại bỏ bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác bằng cách xoa bóp / chải tóc trước khi gội đầu cũng được khuyến khích.

 • Sử dụng dầu gội đầu kiểm soát dầu

  Gội sạch da đầu bằng cách nhẹ nhàng chà xát bằng các ngón tay để giữ cho da sạch và không có cặn bẩn. Tóc có thể cảm thấy thô ráp sau khi sử dụng dầu gội dành cho tóc dầu. Trong trường hợp này, hãy làm mềm và bảo vệ tóc của bạn bằng cách sử dụng sản phẩm dưỡng tóc. (Gội sạch da đầu và tóc vào mỗi buổi tối và nếu bạn có da đầu quá nhờn, hãy gội lại nhẹ nhàng vào buổi sáng.)

 • Hoàn toàn làm khô da đầu sau khi gội!

  Nếu bạn cột tóc lên hoặc đi ngủ mà không làm khô tóc, nó có thể gây ra các vấn đề về da đầu và tăng sự bết dính.

Massage da đầu nhờn
Chú ý: loại bỏ bã nhờn hình thành trên da đầu
Massage da đầu dầu
Làm mềm bã nhờn và tế bào da chết trên da đầu để loại bỏ chúng một cách hiệu quả.
 • Xoa bóp da đầu theo hình zíc-zắc bằng cách sử dụng các miếng đệm ngón tay của cả hai tay. (Lặp lại 3 lần)
 • Mát xa da đầu trước khi gội đầu giúp bạn loại bỏ hiệu quả hơn các bã nhờn hình thành trên da đầu.

Da đầu nhạy cảm

Da đầu nhạy cảm mất đi các tế bào da chết nhiều hơn bình thường và dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như căng thẳng. Nó cũng khiến cho mái tóc mỏng thiếu độ đàn hồi.

Da đầu trong ảnh được chụp bằng một thiết bị kiểm tra đặc biệt có các mảng đỏ trên khắp và các mao mạch cũng được quan sát thấy. Da đầu nhạy cảm rất dễ gặp rắc rối và trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ phát triển thành rụng tóc.

Da đầu nhạy cảm

Cách chăm sóc da đầu nhạy cảm

Chăm sóc liên tục bằng cách sử dụng dầu gội nhẹ để có sức khỏe và sự thoải mái của da đầu!

Sử dụng dầu gội nhẹ không gây dị ứng tại nhà và tránh sử dụng khăn hấp nóng và đi xông hơi. Nếu không được chăm sóc đúng cách, da đầu nhạy cảm có khả năng mắc các bệnh về da đầu rất cao. Điều quan trọng là giữ cho da đầu sạch sẽ, thoải mái và khỏe mạnh bằng cách sử dụng dầu gội nhẹ dịu.

 • Giữ da đầu sạch sẽ

  Gàu, chất béo và chất thải cơ thể để lại trên da đầu có hại cho sức khỏe của da đầu. Bạn phải luôn giữ cho da đầu sạch sẽ. Sử dụng dầu gội đầu ít gây dị ứng nhẹ để gội đầu bằng nước ấm và làm khô da đầu hoàn toàn để tránh nhiễm trùng.

 • Tránh xa mọi kích ứng có thể xảy ra

  Kiêng sử dụng phòng xông hơi ướt (phòng xông hơi khô) và nếu bạn phải đi xông hơi, hãy đảm bảo rằng da đầu được bảo vệ bằng khăn lạnh và ướt. Tránh các phương pháp điều trị bằng hóa chất, bao gồm uốn và nhuộm, cho đến khi da đầu được phục hồi hoàn toàn về sức khỏe.

 • Chăm sóc da đầu bằng trà xanh và đậu xanh

  Nhúng miếng bông vào dung dịch trà xanh và nhẹ nhàng chấm lên da đầu. Nó sẽ giúp loại bỏ mọi bụi bẩn và gàu còn sót lại trên da đầu và giảm bớt những phiền toái.

Massage da đầu nhạy cảm
Chú ý: Giảm căng thẳng
Massage da đầu nhạy cảm
Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu để thư giãn và phục hồi.
 • Thoa đều các ngón tay và nhẹ nhàng xoa bóp da đầu. (Lặp lại 3 lần)
 • Mát-xa nhẹ nhàng sau khi gội đầu sẽ giúp giảm căng thẳng cho da đầu nhạy cảm và làm dịu da đầu.

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status