Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Thông tin hữu ích

Quy trình, kỹ thuật nối tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc

Thay đổi phong cách thời trang một cách nhanh chóng, sở hữu mái tóc dài như mong ước mà không cần mất nhiều thời gian để nuôi tóc khiến nối tóc được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vì thế là một người làm tóc, bạn hãy nhanh chóng cập nhật cho mình kỹ thuật nối tóc chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: 6 cách nối tóc phổ biến hiện nay

Kỹ thuật nối tóc là gì?

Kỹ thuật nối tóc là những kỹ thuật thực hiện nhằm ghép phần tóc giả (tóc giả có thể là sợi tóc thật hoặc sợi tóc tổng hợp) lên phần tóc thật của người được nối tóc nhằm tạo ra bộ tóc mới dài, dày như mong muốn và bền đẹp chịu được các tác động bên ngoài như chải tóc, gội đầu, sấy tóc,…

toc-noi
Sở hữu mái tóc dài nhanh chóng bằng kỹ thuật nối tóc

Có phải mái tóc nào cũng có thể thực hiện nối tóc?

Không phải mái tóc nào cũng có thể thực hiện nối tóc thế nên bạn cần kiểm tra tình trạng tóc hiện tại của khách hàng để tư vấn trước khi thực hiện nối tóc.

Điều kiện để một mái tóc có thể thực hiện nối tóc:

  • Mái tóc của người được nối phải có chiều dài tối thiểu 10 cm kể từ gốc đến ngọn
  • Mái tóc không thể quá thưa để có thể che phủ được hết các mối nối, tránh để lộ mối nối sẽ gây mất thẩm mỹ sau khi nối
  • Tóc của khách hàng phải đủ chắc khỏe để có thể đeo thêm lọn tóc nối dài và dày hơn nó nhiều lần mà không bị gẫy rụng.
  • Tuyệt đối không thực hiện nối tóc cho khách hàng đang bị rụng tóc do bệnh lý (bạn nên hỏi kỹ khách hàng trước khi nối), không thực hiện nối khi da đầu đang bị mụn nhọt, bong da,…

Các loại tóc dùng để nối hiện có

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sợi tóc giả được dùng để nối tóc bạn cần nắm được đặc điểm tính chất của nó để dễ dàng khi thao tác nối và tạo kiểu cũng như khi tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại tóc giả phù hợp.

toc-gia
Tóc giả dùng để nối tóc

Tóc giả bằng sợi tóc thật

Tóc giả làm bằng tóc thật luôn được ưa chuộng do mang nhiều ưu điểm như dễ dàng tạo dáng linh hoạt và thay đổi phong cách theo ý muốn của khách hàng, mang lại cảm giác thoải mái tự nhiên và có tuổi thọ cao.

Bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm như giá thành cao và khó khăn trong việc thực hiện tạo kiểu bằng hóa chất do tính chất tóc khác so với tóc khách hàng đặc biệt là khi nhuộm tóc.

Tóc giả làm bằng sợi tổng hợp

Tóc giả làm bằng sợi tổng hợp ngày càng được ưa chuộng do giá thành rẻ hơn, nhìn giống tóc thật đến 99%, lưu giữ kiểu tóc tốt mà không cần chăm sóc cầu kỳ tạo kiểu thường xuyên.

Tuy nhiên tóc giả loại này rất khó khi thực hiện tạo kiểu bằng nhiệt như duỗi tóc, uốn tóc do nhiệt độ cao có thể làm chảy sợi tóc.

[tds_warning]Tham khảo: Tóc nối giữ được khoảng bao lâu?[/tds_warning]

Các kỹ thuật nối tóc chuyên nghiệp hiện có

Kỹ thuật nối tóc được chia thành 2 loại được chia theo kỹ thuật ghép tóc giả vào tóc thật của người được nối tóc:

  • Nối từng tép tóc nhỏ: nối tóc fiberglass (nối chun), nối tóc bằng kẹp chì, nối tóc bằng sáp.
  • Gắn theo từng dải tóc giả: nối tóc bằng kẹp tóc, nối tóc theo từng phím tóc, nối tóc dính.

Kỹ thuật nối tóc Fiberglass (nối chun)

Kỹ thuật nối tóc Fiberglass đã xuất hiện cách đây nhiều năm nhưng hiện nay vẫn được các nhà tạo mẫu tóc ưa chuộng do có nhiều ưu điểm như: dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp, mang lại lợi nhuận cao cho salon, đặc biệt là không gây hư tổn trên tóc của khách hàng.

noi-chun2
Kỹ thuật nối tóc fiberglass

Chuẩn bị tóc giả

Dùng bình xịt nước lên tóc giả để tóc ướt sẽ dễ thao tác tránh rối tóc. Tiến hàng cắt bằng sợi tóc cho các đầu tóc bằng nhau sau đó chia tóc thành các tép tóc nhỏ cỡ bằng que tăm.

Thực hiện nối tóc

Công việc thực hiện nối tóc theo kỹ thuật nối Fiberglass cần hai người thực hiện một người chính và một người phụ.

Người chính tay trái cầm chỉ buộc, tay phải cầm kéo bấm. Người chính thực hiện bắt một chân tóc của khách hàng sao cho chân tóc bắt có hình bầu tròn để khách hàng không bị đau khi mang tóc giả và tóc thật của khách không bị đứt chân. Chú ý bắt chân gọn gàng không để tóc con của khách vướng vào mối nối tóc.

Người phụ cầm tép tóc giả nối với chân tóc thật đã bắt. Tay phải người phụ kẹp phần tóc giả và tóc thật ngang với da dầu để khách hàng không bị co kéo gây đau trong quá trình nối. Tay trái bấm vào sợi tóc sao cho tép tóc không bị xô lệch trong quá trình nối.

Người chính tiến hành kéo căng sợi chỉ buộc sang 2 bên, tay phải đưa chun sang tay trái, tay trái bắt chun (lưu ý: người chính luôn luôn phải giữ căng chun khi thao tác, tay phải người phụ luôn phải tì sát da đầu khách hàng), thực hiện thao tác như thế với tốc độ nhanh dần đến quay được khoảng 20 vòng chun thì dừng lại, buộc chặt mối chun để không bị tuột.

Sau đó cắt đầu thừa của phần tóc giả. Như thế bạn đã thực hiện xong một mối nối tóc.

Các mối nối tiếp theo cũng tương tự như mối thứ nhất. Cứ thực hiện như thế đến khi đạt được độ dày mong muốn.

Kỹ thuật nối tóc bằng sáp

Kỹ thuật nối sáp là một kỹ thuật nối tóc mới đang làm mưa làm gió hiện nay do có nhiều ưu điểm vượt trội như: dễ dàng thực hiện, thời gian nối ngắn, đem lại lợi nhuận cao và đặc biệt được nhiều khách hàng lựa chọn do mối nối bền chắc, nhẹ nhàng và quá trình nối không gây đau, khó chịu cho khách hàng.

Kỹ thuật này cho phép nối tóc ở những mái tóc có chiều dài ngắn hơn các kỹ thuật khác kể cả tóc nam, và có thể thực hiện trên các mái đã bị hư tổn mức độ vừa do sử dụng hóa chất.

noi-sap
Kỹ thuật nối tóc bằng sáp

Chuẩn bị các tép tóc

Cắt bằng sợi tóc sao cho các đầu tóc giả đều nhau, chia tóc giả thành các tép tóc nhỏ cỡ bằng que tăm. Đun chảy sáp nối sau đó cho sáp nối nên đầu tóc giả khoảng 1 cm vê sáp quanh đầu tóc giả thật tròn thật mịn. Như vậy ta đã xử lí được một tép tóc.

Việc xử lý các  tép tóc giả trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân lực khi thực hiện nối tóc.

Thực hiện nối sáp

Để thực hiện kỹ thuật nối sáp bạn cần chuẩn bị: các tép tóc đã được xử lý, máy nối tóc, miếng chắn tóc, kẹp ghim nhỏ.

Tiến hành chia tóc khách hàng thành các nửa bên trái và bên phải sau đó chia tiếp thành phía trước và phía sau để dễ dàng thuận tiện khi thao tác. Tiếp đó tiến hành phân mảng tóc theo chiều ngang, chiều cao một mảng tùy thuộc vào độ dày của tóc, thường là 1 cm.

Sau khi chia mảng xong, tiến hành bắt chân tóc để thực hiện nối, chân tóc bắt tiêu chuẩn có hình chữ U để chiều tóc rơi tự nhiên không bị căng, phồng chân tóc khách hàng sẽ thấy thoải mái tự nhiên không bị căng đau, rụng tóc sau khi nối.

Cho miếng chắn vào bao quang chân tóc và kẹp lại, để tóc rơi ở trạng thái không độ đặt tép tóc đã được xử lý vào, dùng máy nối kẹp để làm tan sáp gắn ở tép tóc ra. Sau khi sáp đã tan tiến hành vê tóc giả vào tóc thật sao cho thật chắc khít, thật bóng tròn để nước không thể chảy vào gây tuột mối nối và sáp không bị ngả màu.

Thế là đã hoàn thành một mối nối. Cứ tiến hành như thế đến khi hoàn thành bộ tóc nối như mong muốn.

Kỹ thuật nối tóc bằng kẹp chì

Kỹ thuật nối chì đã có từ rất lâu, đây là một trong những kỹ thuật căn bản của nối tóc với thời gian nối nhanh, kỹ thuật đơn giản, chi phí đầu tư thấp nên vẫn được áp dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên nối tóc bằng chì khá nặng đầu cho khách hàng nên thường áp dụng khi nối ít tóc hoặc nối tạo highlight.

noi-chi
Kỹ thuật nối tóc bằng kẹp chì

Để nối tóc bằng kẹp chì bạn cần chuẩn bị: các hạt chì nối tóc, que chuyên dùng để luồn tóc qua hạt chì, kẹp dập chì, các tép tóc giả đã được buộc chặt đầu để dễ dàng luồn vào hạt chì.

Đầu tiên luồn các hạt chì vào que, người thợ bắt chân tóc như các kỹ thuật trên rồi dùng đầu móc của que luồn tóc qua hạt chì. Xỏ đầu tép tóc giả đã được buộc chặt cào hạt chì. Dùng kẹp kẹp chặt hạt chì để gắn chặt tóc thật và tóc giả vào nhau. Như thế là đã hoàn thành một mối nối chì. Tiếp tục thực hiện đến khi đạt mái tóc nối như ý.

Kỹ thuật nối tóc dính

Tóc giả dùng để nối tóc dính không được chia thành những phím nhỏ như các kỹ thuật trên mà được các nhà cung cấp tóc giả chia thành những dải tóc có chiều rộng khoảng 4-5 cm có gắn tape dính. Do đó người làm tóc nối sẽ nhanh hơn tuy nhiên độ bền của tóc nối không cao bằng các kỹ thuật khác.

noi-dinh
Kỹ thuật nối tóc dính

Tiến hành lấy chân tóc, chiều rộng của chân tóc lấy bằng khoang ½ chiều rộng của phím tóc giả. Quấn phím tóc giả quanh tóc thật sao cho không bị co kéo chân tóc , dùng tay ấn chặt lớp dính của tóc giả nên tóc thật để không bị tuột. Cứ như thế đến khi hoàn thành mái tóc nối.

Lời kết

Kỹ thuật nối tóc là kỹ thuật mà mỗi người làm tóc không nên bỏ qua vì đây là xu hướng đa rất được ưa chuộng hiện nay có thể đem lại được lợi ích kinh tế lớn. Hãy luôn cập nhật các kỹ thuật nối tóc để phục vụ khách hàng tốt hơn nhé.

Bật mí cách chăm sóc sau khi nối luôn đẹp và tự nhiên nhất

0/5 (0 Reviews)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status