9 bí mật về gàu bạn cần biết nếu muốn trị gàu tận gốc

Thống kê gần đây cho thấy, cứ 10 người thì có 8 người gặp rắc rối với gàu. Người tiêu dùng chưa thực sự hiểu về gàu do đó điều trị gàu thường kém hiệu quả. Tìm hiểu ngay 10 bí mật này của gàu để xử lý tận gốc “kẻ thù” khó chịu này nhé. 

 1. Bản chất của gàu: Những mảng gàu bạn thường thấy thực ra chính là ác tế bào da đầu bị chết. Các tế bào “già” sau 1 thời gian sẽ bị thay thế bằng những tế bào mới. Chúng sẽ mất dần liên kết với lớp tế bào mới và bong ra thành từng mảng. Như vậy thực chất gàu hoàn toàn vô hại với sức khỏe của bạn trừ việc nó làm mất thẩm mỹ và khiến bạn đôi chút tự ti.
 2. Nguyên nhân gây gàu: Gàu thường sinh ra do 4 nguyên nhân chính bao gồm: Vi nấm malassezia, rối loạn tiết bã nhờn, sử dụng dầu gội hóa chất và rối loạn tăng sinh tế bào. Ngoài ra các yếu tố tâm lý, thói quen sinh hoạt… cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu.

9 bí mật về gàu bạn cần biết nếu muốn trị gàu tận gốc 1

 1. Gàu phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bất cứ ai dù già hay trẻ, dù nam hay nữ cũng đều có thể bị gàu. Gàu là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không phải bệnh. Chỉ nên đi khám nếu có dấu hiệu viêm da đầu do nấm.
 2. Gàu có xu hướng gia tăng vào mùa đông Gàu có xu hướng gia tăng nhiều vào mùa đông, và giảm dần vào mùa hạ. Điều này được giải thích do ảnh hưởng của độ ẩm không khí thấp và sự thông thoáng trên da đầu. Hơn nữa, mùa đông thói quen gội đầu nước ấm khiến da đầu tổn thương và mất nước. Gàu thường xuất hiện kèm theo triệu chứng ngứa da đầu phiền toái.
 3. Gàu ngứa và rụng tóc không liên quan đến nhau:Nhiều người nghĩ rằng gàu xuất hiện đồng nghĩa với việc tóc sẽ rụng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc số lượng gàu tăng lên nhanh chóng không liên quan, hoặc ảnh hưởng đến mái tóc dày hay mỏng.
 4. Làm sạch lược có thể giảm bớt gàu Thường xuyên làm sạch lược và bản chải có thể làm giảm lượng nấm gây ra gàu, vốn tồn tại từ lần chải tóc trước đó. Một thói quen đơn giản và hiệu quả để giảm bớt nguyên nhân gây ra gàu.
 5. Gàu do nấm có thể lây lan: nếu dùng chung lược, chải tóc cùng những người bị gàu, do nấm bạn cũng có thể bị gàu.
gàu do dùng chung lược

Dùng chung lược dễ lây gàu nấm

 1. Stress dài ngày dễ bị gàu: Những người thường xuyên bị stress dễ bị gàu hơn những người vui vẻ. Các nghiên cứu kết luận rằng, sự xuất hiện của gàu phụ thuộc nhiều vào các chất nhờn trên da đầu. Các chất nhờn này liên quan đến vấn đề hóc môn của cơ thể. Vì thế, tức giận khó chịu càng nhiều, gàu càng có cơ hội lộng hành.
 2. 9Gàu chỉ được điều trị tận gốc nếu da đầu khỏe. Da đầu khỏe giúp kiểm soát tiết bã nhờn và kiểm soát tăng sinh tế nào tốt. Trên da đầu khỏe mạnh, sạch sẽ nấm không có cơ hội phát triển gây gàu.

Tiên phong trong dòng dầu gội dưỡng tóc, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân với 13 thành phần dược liệu quý như Bạch quả, Hà Thủ ô, Bồ kết, Núc nác… giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu tận gốc. Da đầu khỏe mạnh hết gàu ngứa. Đặc biệt, tóc dày mượt, bóng khỏe giảm gãy rụng hiệu quả.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – Bí quyết dưỡng tóc số 1 từ dược liệu cổ truyền

Kế thừa kinh nghiệm ngàn năm từ y học cổ truyền trong chăm sóc mái tóc, các nhà khoa học đã sáng tạo ra dầu gội dược liệu Nguyên Xuân. Với các vị dược liệu cổ truyền quý, Nguyên Xuân giúp dưỡng tóc từ gốc, cho mái tóc chắc khỏe và dài mượt.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – Bí quyết dưỡng tóc số 1 từ dược liệu cổ truyền 1

 • Bạch quả, Hà thủ ô giúp tăng cường tuần hoàn máu dưới da đầu, làm chặt chân tóc từ đó dưỡng tóc từ gốc, cung cấp dinh dưỡng cho mầm tóc phát triển và giúp tóc chắc khỏe
 • Bồ kết, Mần trầu, Ngũ sắc, Núc nác và Hoắc Hương giúp làm sạch tóc, kiềm dầu và giảm gàu ngứa
 • Tinh dầu Vỏ bưởi, Hương nhu, Sả chanh giúp mở nang tóc, kích thích mọc tóc và giảm tiết dầu hiệu quả.
 • Dâu tằm, vitamin E và dầu Olive giúp dưỡng ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho tóc toàn diện.

Nàng nào muốn thỏa sức tạo kiểu, uốn nhuộm mà tóc vẫn bóng khỏe, mềm mượt thì sử dụng dầu  gội dược liệu Nguyên Xuân ngay thôi.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại:

Website: https://Daugoiduoclieunguyenxuan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daugoiduoclieuguyenxuan.vn/

 

 

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn

x

Lựa chọn kênh mua hàng online