Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Tin tức

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp và ý nghĩa

Khi đến mùa lễ hay dịp kỷ niệm, việc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp trở thành một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Mệt mỏi bởi sự đa dạng của quà tặng trên thị trường, chúng ta thường bối rối không biết nên chọn những món quà nào phù hợp và ý nghĩa. Trong bài viết này, Nguyên Xuân sẽ hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa giúp bạn chọn được những món quà mang lại giá trị thực tế và gửi gắm thông điệp ý nghĩa.

Vì sao cần chọn quà tặng doanh nghiệp?

Tặng quà doanh nghiệp là một trong những hành động giúp gắn kết đôi bên
Tặng quà doanh nghiệp là một trong những hành động giúp gắn kết đôi bên

Chọn quà tặng doanh nghiệp là một cách hiệu quả để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với khách hàng, đối tác, nhân viên và những người ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp bạn. Cụ thể dưới đây là một số lý do vì sao việc chọn quà tặng doanh nghiệp lại quan trọng như vậy:

 • Xây dựng mối quan hệ: Quà tặng doanh nghiệp trao đi giúp bạn tạo dựng và củng cố mối quan hệ đôi bên. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự quan tâm và chăm sóc chu đáo đến đối tác của bạn.
 • Tạo ấn tượng tích cực: Món quà độc đáo và chất lượng có thể ghi điểm trong lòng người nhận và làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này có thể giúp bạn tạo ấn tượng tích cực và nổi bật trong tâm trí đối tác.
 • Tăng cường lòng trung thành: Quà tặng thể hiện lòng tri ân và trân trọng mà bạn dành cho đối tác hiện tại của mình. Điều này giúp họ cảm thấy được đánh giá cao và chiếm vị trí quan trọng, từ đó tạo nên lòng trung thành có thể giữ chân họ hợp tác với bạn trong thời gian dài.
 • Thúc đẩy hành động tích cực: Việc tặng quà đôi khi có thể kích thích hành động tích cực từ khách hàng hoặc đối tác, ví dụ như việc thực hiện thành công giao dịch, ký kết hợp đồng hoặc đề xuất hợp tác mới.
 • Xây dựng thương hiệu: Quà tặng doanh nghiệp có thể được thiết kế với logo và thông tin thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Những dịp nào cần tặng quà?

Lựa chọn dịp thích hợp để tặng quà thể hiện đúng thành ý của bạn dành cho doanh nghiệp.
Lựa chọn dịp thích hợp để tặng quà thể hiện đúng thành ý của bạn dành cho doanh nghiệp.

Tặng quà cho doanh nghiệp có thể được thực hiện trong nhiều dịp khác nhau để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với họ. Dưới đây là một số dịp phổ biến mà bạn có thể cân nhắc tặng quà doanh nghiệp:

 • Lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp: Tặng quà trong dịp này giúp doanh nghiệp đánh dấu sự thành công trong quá trình phát triển và giới thiệu rộng rãi thành tích này đến đông đảo đối tác, khách hàng.
 • Kỷ niệm hợp tác kinh doanh: Khi bạn và đối tác hoặc khách hàng đã có mối quan hệ kinh doanh lâu dài, tặng quà trong dịp kỷ niệm hợp tác là cách thể hiện lòng tri ân và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.
 • Dịp lễ lớn như Giáng sinh và Tết Nguyên Đán: Trong những dịp lễ đặc biệt này, tặng quà là một truyền thống tốt đẹp để chúc mừng và chia sẻ niềm vui cùng nhau. Do đó nhất định không thể thiếu quà tặng doanh nghiệp vào dịp Giáng sinh và Tết Nguyên Đán.
 • Sinh nhật của khách hàng, đối tác: Tặng quà trong dịp sinh nhật là cách thể hiện sự quan tâm đến đối tác, đồng thời thay lời của bạn chúc mừng thành công đến họ.
 • Kỷ niệm sự kiện đặc biệt: Khi có các sự kiện đặc biệt như ký kết hợp đồng mới, dự án thành công hoặc đạt được mục tiêu kinh doanh quan trọng, tặng quà là cách để ghi nhớ và đánh dấu cột mốc quan trọng trong bước đường phát triển của doanh nghiệp.
 • Dịp gặp mặt, hội nghị hoặc sự kiện doanh nghiệp: Trong các sự kiện này, việc tặng quà là một cách để tạo dựng mối quan hệ và ghi điểm trong lòng khách hàng, đối tác của bạn.

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp hợp lý

Hiểu rõ mục đích của quà tặng doanh nghiệp

Hiểu rõ mục đích tặng quà sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà phù hợp
Hiểu rõ mục đích tặng quà sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà phù hợp

Để tặng quà doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt, bạn cần xác định rõ mục đích tặng quà. Có rất nhiều dịp và rất nhiều lý do để bạn tặng quà doanh nghiệp, do đó cần hiểu rõ đây là dịp để gắn kết mối quan hệ và thể hiện lòng biết ơn, để quảng bá thương hiệu hay để tôn vinh và ghi nhớ những người có đóng góp đáng kể đối với doanh nghiệp.

Hiểu rõ mục đích tặng quà sẽ giúp bạn lựa chọn được những món quà phù hợp và ý nghĩa đến với người nhận, từ đó tạo ra ấn tượng tích cực và tăng cường mối quan hệ trong doanh nghiệp của bạn.

Xác định người nhận và tình huống tặng quà

Trước tiên, cần xác định rõ đối tượng nhận quà là khách hàng, đối tác, nhân viên hay những người liên quan khác đến doanh nghiệp. Mỗi đối tượng có nhu cầu và mong đợi khác nhau, do đó, mục đích tặng quà cũng sẽ khác nhau. Nếu đối tượng nhận quà là một công ty, bạn có thể chọn quà tặng chung là một bức tranh lớn hoặc một kỷ niệm chương. Nhưng nếu người nhận là cá nhân, bạn có thể nghĩ đến những món quà nhỏ hơn nhưng có số lượng lớn, ví dụ như áo thun, nón,…

Sau khi xem xét về đối tượng, bạn cũng cần phân tích tình huống tặng quà cụ thể và cần đảm bảo rằng món quà được chọn phù hợp, phản ánh được mục đích tặng quà một cách chân thực và tế nhị. Ví dụ như tặng quà nhân dịp lễ ký kết hợp tác, cần chọn món quà giá trị thiêng về ý nghĩa tinh thần (kỷ niệm chương, cúp, linh vật đá quý phong thuỷ) hơn là các món quà có tính ứng dụng như bộ tách trà, đồng hồ,…

Gợi ý một số quà tặng doanh nghiệp phù hợp

Một bức tranh treo tường ý nghĩa sẽ khiến người nhận luôn ghi nhớ đến bạn
Một bức tranh treo tường ý nghĩa sẽ khiến người nhận luôn ghi nhớ đến bạn

Tùy thuộc vào ngân sách, lĩnh vực hoạt động và mục tiêu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn quà tặng phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp phổ biến và đa dạng mà bạn có thể cân nhắc:

 • Cốc, ly: Đây là món quà phổ biến và rất dễ sử dụng trong môi trường văn phòng. Để tăng tính cá nhân hoá, bạn có thể in logo của doanh nghiệp lên chúng giúp người nhận mỗi khi sử dụng đều ghi nhớ đến doanh nghiệp bạn.
 • Sổ tay hoặc lịch: Những vật dụng này thường được sử dụng trong công việc hàng ngày của một doanh nghiệp. Vì vậy khi bạn tặng chúng, người nhận cũng sẽ cảm thấy thích thú với món quà có tính ứng dụng cao.
 • Kỷ niệm chương: Để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên, bạn có thể tặng kỷ niệm chương có in thông điệp và logo của hai bên. Vật phẩm tuy chỉ dùng để trưng bày nhưng lại có ý nghĩa cao với cả bạn và đối tác.
 • Tranh treo tường: Một bức tranh treo tường hoành tráng với ý nghĩa đặc biệt, chúc phúc thuận lợi – thành công cho doanh nghiệp sẽ là món quà thuận ý mà bạn có thể lựa chọn.
 • Đồng hồ: Trong doanh nghiệp luôn có vị trí cho những chiếc đồng hồ như một vật trang trí. Vì vậy nếu bạn chọn đồng hồ có in logo của doanh nghiệp và tặng cho đối tác, chắc hẳn người nhận sẽ cảm thấy vừa ý.

Một số lưu ý khi tặng quà doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh
Quà tặng doanh nghiệp được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh

Khi tặng quà cho doanh nghiệp, có một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ để đảm bảo việc tặng quà được thực hiện một cách chuyên nghiệp và tinh tế:

 • Nghiên cứu về đối tượng nhận quà: Trước khi chọn quà, nghiên cứu về sở thích, nhu cầu của đối tượng nhận quà. Điều này giúp bạn tìm được món quà phù hợp và tạo ấn tượng tích cực.
 • Chọn quà tặng chất lượng: Hãy luôn chọn những món quà có chất lượng tốt và đáng giá, đồng thời tránh những món quà kém chất lượng hay không đạt tiêu chuẩn.
 • Thể hiện sự tôn trọng và phù hợp: Quà tặng doanh nghiệp nên thể hiện sự tôn trọng và phù hợp với mức độ quan hệ cũng như tình huống tặng. Đừng chọn quà quá đắt đỏ hoặc quá giản dị không phù hợp với tình hình.
 • Tùy chỉnh quà tặng: Nếu có thể, bạn nên tùy chỉnh quà tặng bằng cách in logo và thông tin thương hiệu lên trên. Điều này giúp quảng bá thương hiệu và tạo độ nhận diện cao.
 • Tặng quà theo nhóm: Nếu tặng quà cho một nhóm người, hãy đảm bảo rằng quà tặng phù hợp và công bằng với tất cả thành viên trong nhóm.
 • Tránh quà tặng mang ý nghĩa tiền bạc quá cao: Tránh tặng quà có giá trị quá lớn, đặc biệt là khi tặng cho đối tác kinh doanh hoặc những người có vị trí cao. Điều này dễ dẫn đến suy nghĩ lệch lạc của người khác rằng bạn đang hối lộ vì mục đích cá nhân.
 • Đính kèm lời chúc và thư cảm ơn: Đính kèm một lời chúc và thư cảm ơn đầy chân thành sẽ làm cho món quà trở nên ý nghĩa hơn. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng có thể thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng của bạn đến người nhận.
 • Đặt thời điểm và cách thức tặng quà phù hợp: Xác định thời điểm và cách thức tặng quà sao cho phù hợp với tình huống và đảm bảo món quà đến đúng thời gian, địa điểm cũng là yếu tố cần được ghi nhớ.
 • Ghi nhận và theo dõi: Lưu giữ thông tin về việc tặng quà, bao gồm ngày tặng, loại quà và người nhận, để đảm bảo rằng việc tặng quà được thực hiện một cách có tổ chức và hỗ trợ nhiều cho kế hoạch tương lai của bạn.

Với những hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp được gợi ý trên đây, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý trong việc tạo kết nối với đối tác của mình. Để chọn một món quà thật đặc biệt, bạn cần xem xét đến yếu tố như giá trị thương hiệu, tính hữu ích và sự phù hợp với lĩnh vực hoạt động của đối tác. Một món quà độc đáo và tinh tế sẽ gửi đi thông điệp chuyên nghiệp, đồng thời tạo ấn tượng tốt trong lòng người nhận. Hãy đảm bảo rằng quà tặng không chỉ đáp ứng nhu cầu của đối tác mà còn thể hiện giá trị và phong cách của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo thêm những món quà tặng doanh nghiệp độc đáo (ý nghĩa) độc đáo tại đây: (dẫn link)

0/5 (0 Reviews)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status