Nguyên xuân

Thông tin hữu ích

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Kiểu tóc đẹp

Top 15 Cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ để tóc luôn vào nếp

Bạn rất thích có mái tóc uốn bồng bềnh nhưng lo lắng rằng sau khi ngủ dậy tóc mình sẽ rũ tung không vào nếp, xơ rối rất khó chịu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 15 cách chăm sóc tóc uốn khi đi ngủ để tóc luôn vào nếp, giúp bạn tự tin thực hiện những kiểu tóc uốn bạn hằng ao ước nhé.

Cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ để luôn vào nếp

Sử dụng lô uốn tóc

Dùng lô uốn tóc là phương pháp phổ biến nhất mà chị em thường dùng để giữ nếp tóc uốn khi đi ngủ. Đây cũng là phương pháp đơn giản và hiệu quả, tạo độ bền cho tóc uốn. Trước tiên, bạn rẽ tóc sang 2 bên, chia tóc thành nhiều phần và cuộn tóc quanh các lô, cuộn từ phần ngọn tóc di chuyển đều lên đỉnh đầu. Cuối cùng chỉ cần kết hợp với mũ trùm tóc rồi ngủ qua đêm. Sáng ngủ dậy, bạn chỉ cần tháo lô ra rồi dùng lược răng to cuốn chải nhẹ là có ngay mái tóc uốn vào nếp và bồng bềnh. Nếu bạn gội đầu ban đêm, phải chờ khô khoảng hơn 80% mới được dùng lô cuốn tóc để đi ngủ nhé.

Lưu ý: Lô cuốn có nhiều size to nhỏ cho bạn lựa chọn, nếu phần đuôi tóc uốn xoăn thì bạn lên dùng lô cuốn size nhỏ.

Dùng khăn trùm đầu

Khăn trùm đầu có tác dụng bảo vệ hình dạng cho những lọn tóc của bạn. Phụ kiện này không chỉ giữ cho tóc không bị cọ xát với ga giường, mà chúng còn giữ gọn mái tóc trong lúc bạn đang ngủ. Khi đi ngủ, bạn chỉ cần xoắn tóc và quấn gọn, dùng khăn trùm đầu trùm hết tóc từ phần mái vòng qua phần tóc gáy, gói trọn trong khăn. Sáng hôm sau dậy chỉ cần gỡ khăn ra, dùng các ngón tay hoặc lược răng thưa chải tóc là tóc vào nếp suôn mượt.

Búi xoắn cao đỉnh đầu

Búi xoắn đỉnh đầu là phương pháp lý tưởng để tóc uốn vào nếp và xoăn bồng bềnh tự nhiên khi ngủ dậy. Phương pháp này khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần thao tác đúng để mái tóc uốn bồng đẹp hơn khi thức dậy. Đầu tiên, bạn cúi gập đầu về phía trước để tóc rũ xuống rồi cuốn xoăn nhẹ tóc ở phần đỉnh đầu và dùng thun buộc lại trên đỉnh đầu. Dùng dây buộc chặt vừa phải, bạn có thể ngủ thoải mái mà không cần lo lắng cho mái tóc.

Lưu ý: Với cách búi xoắn đỉnh đầu, nên thực hiện với tóc khô hoàn toàn, bạn có thể dùng thêm tinh dầu dưỡng trước khi quấn tóc để tăng khả năng giữ nếp nhé.

Buộc tóc theo kiểu quả dứa

Buộc tóc kiểu quả dứa là cách giữ mái tóc uốn vào nếp khi ngủ dậy rất hiệu quả. Bạn cần gom hết phần tóc của bạn lên đỉnh đầu và sử dụng vải satin hay scrunchie để buộc lại. Chú ý đừng buộc tóc quá chặt bởi hành động này sẽ làm các lọn tóc của bạn bị căng, đứt gãy. Nếu tóc bạn quá ngắn không thể gom hết lên đỉnh đầu, bạn có thể buộc thành 2 – 3 quả dứa.

Dùng gối lụa hoặc bằng vải satin

Chăm sóc tóc uốn khi ngủ để tóc luôn vào nếp bằng cách dùng gối lụa hay bằng gối vải satin là phương pháp không phải ai cũng biết. Vải gối lụa hay satin cực mềm, mịn và thấm hút khá tốt giúp bạn nâng niu mái tóc, kiểm soát tình trạng đổ mồ hôi vùng tóc vào buổi tối, giảm được lượng tóc rụng và xơ rối gây mất nếp tóc khi ngủ dậy.

Tết bím tóc

Để có được mái tóc bồng bềnh cho tóc uốn sau khi ngủ dậy thì tết bím tóc là cách bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên, bạn cần xịt một lượt dưỡng tóc giữ nếp trước khi tết chặt hai bên rồi đi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy tháo tóc tết và chải lại bằng răng lược to hoặc dùng các ngón tay gỡ tung tóc là bạn có mái tóc uốn vào nếp bồng bềnh tự nhiên rồi.

Dùng kẹp càng cua

Những năm gần đây, kẹp càng cua trở thành phụ kiện kẹp tóc tiện lợi của mọi cô gái, kẹp càng cua không chỉ giúp tóc gọn gàng mà còn giúp giữ nếp hiệu quả. Bạn chỉ cần chia tóc thành 2 phần đều nhau rồi dùng cuộn tròn tóc theo chiều tóc uốn sau đó dùng kẹp càng cua cố định lại, như vậy bạn đã có thể giữ nếp hiệu quả rồi. Sáng hôm sau ngủ dậy, bạn chỉ cần tháo kẹp càng cua ra mà không cần chải tóc lại, mái tóc bồng bềnh rất tự nhiên nhé.

Quấn tóc với khăn lụa

Quấn tóc với khăn lụa là cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ để tóc luôn vào nếp cực hữu hiệu. Khăn lụa giúp tóc hạn chế tiếp xúc với gối, tránh xơ rối tóc. Bạn dùng khăn lụa quấn tóc vào khăn theo chiều ngược lại với nếp tóc, dùng chun hoặc kẹp cố định lại. Sáng thức dậy bạn sẽ thấy mái tóc bồng bềnh vào nếp hiệu quả.

Dùng áo sơ mi

Dùng áo sơ mi chăm sóc tóc uốn khi đi ngủ là cách rất tiện lợi. Trước khi dùng cách này, bạn hãy gội đầu sạch sẽ, sấy khô tóc khoảng 80%, thoa gel hoặc dùng dưỡng chăm sóc tóc. Gấp vạt vải sau gáy qua đầu và thắt nút cố định 2 bên tay áo. Bạn hãy thoải mái đi ngủ với mái tóc ẩm qua đêm được buộc lại bằng chiếc áo. Sáng hôm sau, bạn sẽ cảm nhận lọn tóc đẹp và bồng bềnh hơn hẳn.

Làm xoắn tóc

Đây là một trong những cách định hình cho mái tóc xoăn. Khi tóc còn hơi ẩm, bạn chia tóc làm 2 rồi xoắn chúng lại từ phần chân tóc cho đến ngọn tóc. Cách này giúp bạn định hình mái tóc của mình để không bị giảm độ bồng bềnh vào sáng hôm sau.

Dùng dầu khô và tinh dầu

Tinh dầu có tác dụng cung cấp độ ẩm cho tóc, giữ tóc uốn vào nếp và giúp tóc chắc khoẻ hơn. Với tinh dầu, bạn chỉ cần thoa đều tinh dầu lên tóc, dùng lược chải tạo kiểu hoặc dùng lô uốn theo nếp tóc sẽ giúp tóc vào nếp lâu hơn. Với dầu khô, bạn chỉ cần dùng trước khi ngủ khoảng 20 – 30 phút để giúp giữ nếp tóc khi ngủ, đồng thời giúp tóc mềm mượt hơn và ngăn ngừa lượng dầu tiết ra.

Sấy thật khô tóc trước khi nằm ngủ

Nếu bạn có thói quen đi nằm sau khi vừa gội đầu xong, khi tóc còn ẩm thì hãy bỏ đi nhé. Đây là thói quen rất xấu, nó khiến tóc trở nên khô và xơ rối. Nếu muốn tóc uốn vào nếp được đẹp nhất, bạn hãy sấy tóc khô trước khi đi ngủ nhé, cách này sẽ giúp mái tóc bóng mượt hơn vào sáng hôm sau.

Nằm nghiêng khi ngủ

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn, bạn muốn sau khi ngủ dậy qua đêm sẽ có mái tóc suôn mượt, bồng bềnh thì đừng quên chú ý tư thế ngủ nhé. Bạn không nên ngủ trực tiếp trên phần nang tóc của mình. Sức nặng của đầu sẽ khiến các lọn tóc của bạn bị mất nếp. Vì vậy, bạn nên nằm ngủ tư thế nghiêng nhé. Đây cũng là tư thế nằm mang lại nhiều lợi ích khác tốt cho sức khỏe của bạn.

Dùng dầu xả khô dạng xịt

Dầu xả khô hoặc dầu xả khô dạng xịt có tác dụng bổ sung keratin cho nang tóc giúp mái tóc bóng mượt và bồng bềnh hơn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể làm chắc sợi tóc bị hư tổn do nhuộm tóc hay tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Sau khi gội đầu, bạn chỉ cần dùng dầu xả khô xịt đều từ chân tóc đến ngọn tóc sẽ giúp bạn có mái tóc suôn mượt bồng bềnh.

Dùng tay hoặc lược răng thưa chải tóc

Một chiếc lược chải tóc bình thường không phù hợp cho mái tóc uốn bởi nó có thể gây chẻ ngọn và hỏng nếp uốn. Với mái tóc uốn, bạn có thể dùng các ngón tay chải tóc hoặc dùng lược răng thưa. Chú ý, nên chải nhẹ nhàng từ đuôi tóc rồi dần dần chải từ phần gốc tóc.

Kết luận

Để giữ nếp tóc khi uốn thì bạn cũng cần nuôi dưỡng tóc khỏe từ bên trong, bạn có thể tham khảo dầu gội và dầu xả dược liệu Nguyên Xuân nhé.

Bộ gội, xả dược liệu Nguyên Xuân  chứa 13 dược liệu cổ truyền phương Đông như Bạch quả, Hà thủ ô, Bồ kết,… và các thành phần dưỡng tóc mới như Dầu oliu, Vitamin E… giúp dưỡng da đầu và dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn, góp phần giảm gãy rụng tóc và thúc đẩy quá trình mọc tóc thay thế. Từ đó, giúp giảm các vấn đề về tóc như rụng tóc, tóc khô và xơ, da đầu ngứa và nhiều gàu, cho bạn mái tóc chắc khỏe, suôn mượt. Hơn nữa, bộ đôi chăm sóc tóc nhà Nguyên Xuân có hương thơm dược liệu tự nhiên, đem lại cảm giác sảng khoái, thư giãn khi gội đầu.

Như vậy, qua những cách chăm sóc tóc uốn khi đi ngủ mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn có thể yên tâm ngủ ngon mà tóc vẫn luôn vào nếp rồi nhé. Còn chần chờ gì nữa mà các nàng tóc xoăn không thử những bí kíp đơn giản mà có võ này. Chúc các bạn có mái tóc thật suôn mượt, bồng bềnh, tự tin vào mỗi buổi sáng nhé.

5/5 (1 Review)
Sản phẩm khác
Tất cả sản phẩm
Loading...

Dầu gội Nguyên Xuân Nâu

Dầu gội Nguyên Xuân dưỡng tóc

Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân sạch gàu

Dầu xả Nguyên Xuân Bồng bềnh

Dầu gội Nguyên Xuân Dưỡng tóc hương Bưởi

DẦU XẢ NGUYÊN XUÂN HƯƠNG BƯỞI

Câu Hỏi Thường Gặp
DMCA.com Protection Status