Chăm sóc da đầu theo mùa

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc / Chăm sóc da đầu theo mùa

Mùa thu

Mùa thu
Vào mùa thu, nồng độ nội tiết tố nam testosterone tăng cao và thời tiết hanh khô kết hợp với biên độ nhiệt hàng ngày rất lớn sẽ gây ra các vấn đề về da đầu và ngứa, dễ dẫn đến rụng tóc.

Testosterone làm cho các nang tóc thu nhỏ lại và bước vào giai đoạn nghỉ ngơi của chu kỳ mọc tóc. Tóc yếu đi sau khi tiếp xúc với tia UV vào mùa hè sẽ chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi và rụng vào mùa thu.

Gàu và các vấn đề về da đầu do chăm sóc da đầu không đúng cách vào mùa hè khi nhiệt độ cao làm tăng tiết mồ hôi và bã nhờn làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc và trong một số trường hợp, nước biển hoặc clo trong bể nước cũng gây rụng tóc.

Chăm sóc da đầu vào mùa thu
Các biện pháp khắc phục tại nhà
Chăm sóc đặc biệt để cải thiện tình trạng da đầu và giữ cho da đầu sạch sẽ

Sức nóng và tia UV mạnh vào mùa hè làm hao mòn da đầu và tóc, vì vậy khi mùa thu đến, các vấn đề về da đầu rất dễ phát sinh do nhiệt độ thay đổi đột ngột. Làm sạch da đầu và tóc bằng dầu gội trước khi đi ngủ và sử dụng sản phẩm làm sạch da đầu một hoặc hai lần một tuần để loại bỏ bã nhờn dư thừa và tế bào da chết.

Kích thích nhẹ nhàng để cải thiện lưu thông máu

Dùng lược chải tóc làm từ kim loại hoặc gỗ để nhẹ nhàng xoa bóp da đầu vào buổi sáng và buổi tối. Nhúng khăn vào nước nóng và quấn tóc để tăng tác dụng nuôi dưỡng tóc.

Mẹo chăm sóc da đầu
Đi bộ nhỏ trong nắng ấm

Thiếu ánh sáng mặt trời làm tăng mức độ nội tiết tố nam và bạn nên đi dạo dễ dàng vào một ngày nắng ấm.

Ăn thực phẩm giàu phytoestrogen

Ăn đậu đen, đậu phụ và sữa đậu nành chứa nhiều phytoestrogen gọi là isoflavone có thể bắt chước hoạt động của hormone estrogen trong cơ thể bạn để cân bằng nội tiết tố, giúp da đầu khỏe hơn và ngăn ngừa rụng tóc.

Câu Hỏi Thường Gặp