Chăm sóc da đầu theo mùa

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc / Chăm sóc da đầu theo mùa

Mùa hạ

Mùa hạ
Tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc tóc vào mùa hè, mùa của những kỳ nghỉ vui vẻ, mà bạn sẽ bị rụng nhiều hay ít tóc vào mùa thu.

Hơn nữa, bụi mịn khiến da đầu bị ngứa ngáy khó chịu và dễ mắc các vấn đề khác. Mặc dù không bị rụng tóc ngay lập tức, nhưng sự tích tụ của các kim loại nặng và các chất có tính axit khác cùng với bụi mịn sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da đầu và cuối cùng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

Chăm sóc da đầu thêm là điều cần thiết vào mùa xuân để tránh rụng tóc và tổn thương da đầu do tiếp xúc với bụi mịn.

Chăm sóc da đầu vào mùa hè
Các biện pháp khắc phục tại nhà
Chất kích ứng da! Giữ da đầu sạch sẽ

Nếu bạn sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc vào buổi sáng, hãy làm sạch tóc bằng cách sử dụng dầu gội đầu để loại bỏ triệt để chất thải cơ thể tích tụ trên da đầu và sau đó lau khô tóc hoàn toàn.

Chăm sóc & nuôi dưỡng da đầu thường xuyên

Cung cấp dưỡng chất cho tóc bằng gói dưỡng hoặc liệu pháp chứa nhiều protein một hoặc hai lần một tuần và sử dụng sản phẩm bảo vệ để giữ cho tóc khỏe mạnh và được bảo vệ.

Mẹo chăm sóc da đầu
Uống trà và nước ép trái cây tươi để dưỡng ẩm cho tóc

Cà phê đá và nước ngọt có lẽ là những món khoái khẩu trong mùa hè của bạn nhưng chúng không tốt cho tóc. Thay vào đó, nên uống trà xanh đá hoặc 2 lít nước mỗi ngày. Nước ép trái cây tươi tốt cho tóc như táo, đào, cam và cà chua có thể giúp tóc khỏe mạnh và đồng thời làm dịu cơn khát của bạn.

Chống tia cực tím! Đội mũ hoặc sử dụng dù che nắng

Vì tia UV gây hại và kích ứng da đầu, bạn nên đội mũ hoặc sử dụng dù che nắng khi ra ngoài. Hãy nhớ rằng đội mũ kín trong thời gian dài có thể làm suy yếu các nang tóc, kết hợp với mồ hôi có thể gây ra các vấn đề về da đầu.

Mưa mùa hè tạo ra môi trường mời gọi vi khuẩn!

Nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh vào mùa hè làm tăng sản xuất bã nhờn, mồ hôi và tế bào da chết, và điều tồi tệ hơn là các chất ô nhiễm trong không khí tan chảy và rơi trên da đầu cùng với mưa mùa hè và làm tắc nghẽn nang lông, gây ra rụng tóc.

Câu Hỏi Thường Gặp