Chăm sóc da đầu theo mùa

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc / Chăm sóc da đầu theo mùa

Mùa đông

Mùa đông
Không khí mùa đông khô và lạnh cũng khiến da đầu bị khô và làm trầm trọng thêm vấn đề gàu. Khi thời tiết thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt trong mùa đông, tóc dễ bị yếu, gãy và rụng.
Chăm sóc da đầu vào mùa đông
Các biện pháp khắc phục tại nhà
Giữ cho da đầu sạch, không còn gàu và tế bào chết trên da!

Da đầu dễ bị bỏ bê vào mùa đông vì bã nhờn và mồ hôi tiết ra ít hơn so với mùa hè. Tuy nhiên, không khí mùa đông khô, lạnh khiến tình trạng gàu và tích tụ tế bào da chết trở nên tồi tệ hơn, đó là lý do tại sao da đầu cần được làm sạch kỹ lưỡng vào mùa đông. Nên gội đầu hàng ngày cho da đầu nhờn và nếu bạn có da đầu khô, hãy gội đầu cách ngày.

Nuôi dưỡng là chìa khóa để giữ cho tóc khỏe mạnh

Tóc có xu hướng trở nên khô và dễ gãy vào mùa đông. Sử dụng gói dưỡng da đầu và tóc để cung cấp đủ dưỡng chất và đưa tinh chất dưỡng tóc sâu, tạo thành lớp áo bảo vệ tóc, giúp tóc không bị khô khi ra ngoài.

Sấy khô da đầu bằng không khí mát.

Để ngăn ngừa gàu và sự tích tụ của tế bào da chết, hãy lau khô da đầu sau khi gội đầu. Tuy nhiên, không khí nóng từ máy sấy thổi có thể khiến da đầu trở nên khô và nhạy cảm. Hãy sử dụng không khí mát khi thổi làm khô da đầu và tóc.

Mẹo chăm sóc da đầu
Ăn thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

Đậu đen, đậu phụ, sữa đậu nành, rong biển chứa nhiều sắt, i-ốt và canxi và các loại hạt, chẳng hạn như quả óc chó và hạt thông, cung cấp protein, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác cho da đầu và tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, ăn lòng đỏ trứng có thể giúp loại bỏ gàu.

Tắm nửa bồn / ngâm chân để vượt qua cơn mệt mỏi

Ngâm nửa người và ngâm chân là một cách hiệu quả để chống lại mệt mỏi, cải thiện lưu thông máu và giảm nhiệt ở phần trên của cơ thể. Theo đông y, việc tắm bồn và ngâm chân giúp giải phóng nhiệt lượng từ phần trên của cơ thể và mang lại năng lượng mát mẻ dễ chịu để thải độc tố qua bàn chân và tạo môi trường tốt cho lông phát triển. Tắm nửa bồn hoặc ngâm chân 2-3 lần một tuần ở nhiệt độ 40 ° C trong khoảng 30 phút.

Câu Hỏi Thường Gặp