Hướng dẫn lựa chọn lược phù hợp cho từng loại tóc

Một mái tóc đẹp, ngoài việc chăm sóc tóc thường xuyên thì việc chải tóc đúng cách cũng là yếu tố quan trọng. Lựa chọn lược chải tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc, loại tóc là điều mà nhiều người không nghĩ tới. Lược chải tóc phù hợp, chải đúng cách góp phần giúp mái tóc giảm tình trạng gãy rụng tóc. Vừa giúp tóc đẹp vào nếp chuẩn mà không cần đến những dụng cụ tạo mẫu tóc rườm rà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn loại lược phù hợp cho từng loại tóc. Cùng theo dõi để có cho riêng mình một chiếc lược nhé.

Lược Sculpting

Lược Sculpting 1

Đây được biết đến là loại lược thông dụng, dùng cho mọi loại tóc. Bạn thường xuyên gội và sấy tóc tại nhà. Bạn không biết cách sử dụng lược tròn để sấy tóc vào nếp, vậy hãy dùng loại lược Sculpting này nhé. Lược Sculpting có lông chải cứng giúp gỡ rối sợi tóc, làm mềm và giữ nếp tóc thẳng mượt khi đã khô hoàn toàn. Thích hợp dùng khi sấy khô tóc ướt tại nhà.

Lược răng thưa

Lược răng thưa 1

Cũng giống như lược Sculpting, lược răng thưa rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi loại tóc. Tóc bạn hay bị xù, rối, khó vào nếp thì hãy sử dụng loại lược răng thưa này nhé. Lược có lông mảnh, thưa dễ dàng gỡ rối cho mái tóc mà không gây đau đầu, rụng tóc. Với loại lược này tóc bạn đang ướt hay khô đều có thể sử dụng được.

Lược nhiệt

Lược nhiệt 1

Đây là loại lược sử dụng nhiệt để giúp tạo kiểu tóc, tóc phồng dày hiệu quả, dễ tạo kiểu vào nếp. Bạn không có thói quen để tóc khô tự nhiên mà lại ngại sấy tóc. Hay bạn đang cần phải ra ngoài mà vừa gội đầu xong, cần tạo kiểu ngay cho mái tóc. Vậy thì lược nhiệt chính là giải pháp lựa chọn cho bạn, tạo kiểu tóc nhanh, lại giúp tóc khô. Cho dù tóc bạn dày, mỏng, thẳng hay xoăn thì sau khi sử dụng, tóc bạn sẽ đều đẹp giống như được chăm sóc ở tiệm. Dùng loại lược này, bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc phồng dày, vào nếp mà còn tiết kiệm được thời gian làm tóc.

Lược tạo tóc bồng

Lược tạo tóc bồng 1

Là loại lược dùng để gỡ rối tóc dày trung bình trở lên, và tạo độ phồng cho tóc mỏng. Lược có răng dày, có thể luồn vào từng sợi tóc nhằm làm tơi và tạo độ phồng, dày cho mái tóc. Vật liệu làm loại lược này là từ nhựa, nó rất được các nhà tạo mẫu tóc yêu thích và lựa chọn khi muốn tạo độ phồng cho mái tóc.

Sử dụng lược tạo tóc bồng khi tóc đang khô để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cũng có thể sử dụng khi tóc vẫn còn ướt, bết để làm tơi tóc. Lưu ý là vì lược làm bằng nhựa nên không dùng cùng với máy sấy.

Lược cho tóc nối, tóc giả

Lược cho tóc nối, tóc giả 1

Nếu nghe tên thì bạn nghĩ nó chỉ dành cho những ai có mái tóc hay rối hoặc là đang dùng tóc giả. Tuy nhiên, loại lược này thông dụng cho mọi loại tóc nhé. Lông chải được làm bằng kim loại, có đầu chải bằng nhựa tròn giúp gỡ rối tóc một cách dễ dàng mà không làm đau tóc, giảm lượng tóc gãy rụng. Loại lược này dùng được cho cả tóc nối và tóc giả mà không sợ làm mất nếp tóc.

Lưu ý khi sử dụng lược, tránh cho lược tiếp xúc trực tiếp với da đầu khi bạn đang kết hợp lược với dụng cụ làm tóc có nhiệt.

Lược tròn

Lược tròn 1

Có thể nói đây là loại lược dễ sử dụng nhất, với các răng lược mảnh và thưa. Nên khi chải tóc sẽ không căng chân tóc, các răng lược trượt qua mái tóc một cách dễ dàng. Phần kim loại chứa nhiệt có chức năng giống như bàn ủi, do đó nó rất thích hợp cho những người có mái tóc dày, giữ nếp cực kì tốt.

Sử dụng dạng lược tròn này cho cả tóc khi còn ướt hay khi đã khô. Vì được thiết kế tạo nhiệt nên sẽ giúp tóc khô một cách nhanh chóng. Nhưng cần lưu ý là vì tạo nhiệt nên nếu dùng nhiều loại lược này sẽ làm tóc hư và yếu, rụng nhiều.

Lược chải nhựa thông hơi

Lược chải nhựa thông hơi 1

Loại lược này rất được ưa chuộng vào những năm 90. Tuy nhiên, hiện nay dường như nó đã bị quên lãng không còn được sử dụng nhiều, nhưng đây là loại lược rất thích hợp để tạo kiểu cho tóc ngắn. Loại lược này được thiết kế với những lông chải rộng, giúp gỡ rối và tạo kiểu cũng như không làm cho tóc bị rối xù. Có thể sử dụng khi tóc khô hoặc ướt.

Lược lông nhím

Lược lông nhím 1

Một loại lược thích hợp dùng cho tóc mỏng hoặc dày trung bình. Răng lược dạng sợi như lông nhím có thể kích thích da dầu khi chúng ta chải tóc. Tạo khoảng trống mát mẻ và thoáng khí, đồng thời giúp phân tán lượng dầu tiết ra mà không làm hầm bí da đầu. Không những thế, loại lược này còn giúp tóc mềm mượt và làm tôn lên những đường gợn sóng tự nhiên của mái tóc. Nên sử dụng khi tóc khô để tạo kiểu và vào nếp tóc.

Lược mát xa da đầu

Lược mát xa da đầu 1

Thích hợp sử dụng cho những loại tóc dày, xoăn hoặc dễ bị rối. Như tên gọi của nó, loại lược này được sử dụng trong lúc gội đầu để massage nhẹ nhàng cho da đầu. Không chỉ làm sạch da đầu, mà nó còn giúp mượt tóc, gỡ rối cho mái tóc của bạn. Hãy sử dụng khi gội đầu để có được hiệu quả tốt nhất.

Lược lông nhím tròn

Lược lông nhím tròn 1

Loại lược dùng cho tóc mỏng dày hoặc trung bình. Loại lược này khá khó sử dụng cho những người mới dùng. Nếu sử dụng một cách thuần thục rồi bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời mà chiếc lược này mang lại. Bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng cây lược này, tóc sẽ tơi và có độ phồng. Giúp tóc phân tầng tóc dài, đẹp trông như bạn vừa bước ra từ tiệm salon tóc. Sử dụng tốt nhất khi sấy khô tóc còn ẩm ướt.

Lược teasing

Lược teasing 1

Loại lược này phù hợp với mọi loại tóc dùng để tạo độ phồng cho mái tóc. Lược teasing, giúp bạn tạo độ phồng và óng mượt tối đa cho mái tóc của mình.

Lược mái chèo hỗn hợp

Lược mái chèo hỗn hợp 1

Phù hợp với tóc mỏng và dày vừa phải. Đầu lông chải của loại lược này được kết cấu cứng và thưa, mảnh như sợi lông. Dễ dàng lướt qua từng sợi tóc, làm tóc mềm và mượt hơn. Bạn chải tóc suôn theo chiều dài để giúp phân tác lượng dầu tiết từ da đầu đều cho mái tóc. Thích hợp sử dụng để tạo kiểu cho mái tóc khô và không sử dụng chung với những dụng cụ làm tóc có nhiệt.

Lược mái chèo nhựa

Lược mái chèo nhựa 1

Thường sử dụng cho tóc mỏng, gợn sóng và tóc xoăn. Thiết kế của lược dễ cầm, giúp bạn chải tóc nhanh và gọn hơn. Lược mái chèo nhựa giúp gỡ rối và làm mượt tóc một cách nhanh chóng sau vài lần chải, sử dụng để gỡ rối cho tóc khi tóc còn ướt hoặc khô. Có thể dùng chung với một số dụng cụ làm tóc tạo nhiệt khác.

Lược chải tóc ướt

Lược chải tóc ướt 1

Khi gội đầu không thể tránh được mái tóc của bạn sẽ bị rối. Nếu dùng lược bình thường để chải sẽ làm tóc dễ bị gãy và rụng nhiều. Sử dụng loại lược này, mái tóc của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng ướt rối. Tuy nhiên, nó không phải là lược dùng để tạo kiểu tóc. Chỉ thích hợp dùng để gỡ rối tóc đặc biệt là khi gội đầu.

Lược lông nhím dày

Lược lông nhím dày 1

Thêm một lựa chọn nữa cho những ai có mái tóc dài, mỏng hoặc dày trung bình. Công dụng của loại lược này cũng là giúp gỡ rối cho mái tóc, giúp mái tóc mềm mượt hơn.

Lược tròn

Lược tròn 1

Dùng cho mái tóc có độ dày trung bình trở lên, những chiếc răng lược nhựa sẽ giúp chải xuyên qua những sợi tóc tốt hơn. Tạo cho mái tóc độ phồng tự nhiên và dễ dàng. Nếu bạn có mái tóc dày hãy thử dụng loại lược này và tạo kiểu cho mái tóc ngay nhé.

Lược Denman

Lược Denman 1

Lược dành cho tóc xoăn và có độ dày trung bình trở lên. Loại lược này được ưa chuộng rất nhiều vì nó có công dụng gỡ rối mái tóc. Cũng tùy thuộc vào từng mái tóc, có nhiều người không thích loại lược này vì nó làm tóc trở nên bù xù hơn. Loại lược này có một đặc điểm đó là có thể điều chỉnh số cột răng tùy theo ý thích của bạn. Một khi bạn đã xác định được số cột răng lược phù hợp nhất, bạn sẽ tạo kiểu mái tóc trở nên tuyệt vời nhất. Lược được dùng với mục đích gỡ rối tóc ướt và định hình mái tóc xoăn.

Lược chải sắc

Lược chải sắc 1

Một loại lược được ưa chuộng nhất khi tạo kiểu tóc ướt. Lược có hai đầu chải khác nhau giúp tóc suôn mượt, dày phồng, vừa dễ sử dụng với một số dụng cụ khác để tạo kiểu cho mái tóc. Dùng để chải gọn tóc con rất hiệu quả.

Lược volumizing

Lược volumizing 1

Nếu mái tóc của bạn bị xẹp xuống, hơi bết dính thì hãy sử dụng loại lược này. Giúp mái tóc tơi và phồng lên một cách tự nhiên hơn. Nên sử dụng vào ngày thứ hai sau khi gội đầu.

Với mỗi loại lược lại được sử dụng cho những trường hợp khác nhau, với loại tóc khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn cho mình loại lược thích hợp nhất để tạo kiểu cho mái tóc của mình nhé. Hãy lưu ý là nên thay lược thường xuyên và vệ sinh lược sạch sẽ để tránh những tác hại không muốn cho mái tóc nhé.

Ý kiến của bạn

x

Lựa chọn kênh mua hàng online