Chăm sóc da đầu theo mùa

Chuyện Của Tóc

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc chính là thứ quyền lực dịu dàng của phụ nữ. Đừng
để bản thân phải tự ti vì những vấn đề của tóc
Bìa giấy
Bìa giấy
Chuyện của tóc / Chăm sóc da đầu theo mùa

Mùa xuân

Mùa xuân
Vào mùa xuân, các tế bào da chết và chất thải trong cơ thể dễ dàng tích tụ trên da đầu và tóc khô do không khí bên ngoài khô và nhiệt độ thay đổi lớn.

Hơn nữa, bụi mịn khiến da đầu bị ngứa ngáy khó chịu và dễ mắc các vấn đề khác. Mặc dù không bị rụng tóc ngay lập tức, nhưng sự tích tụ của các kim loại nặng và các chất có tính axit khác cùng với bụi mịn sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da đầu và cuối cùng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

Chăm sóc da đầu thêm là điều cần thiết vào mùa xuân để tránh rụng tóc và tổn thương da đầu do tiếp xúc với bụi mịn.

Chăm sóc da đầu vào mùa xuân
Các biện pháp khắc phục tại nhà
Gội đầu khi tiếp xúc với bụi bẩn nhiều

Cần làm sạch kỹ lưỡng, đặc biệt là vào mùa xuân, để làm sạch các chất ô nhiễm bám trên tóc và da đầu. Nếu bạn đi ra ngoài vào một ngày khi mức độ bụi mịn quá cao hoặc ánh nắng mặt trời quá nóng, hãy đội mũ để bảo vệ da đầu.

Cân bằng độ ẩm dầu

Sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc điều trị để duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa dầu và độ ẩm trong da đầu và giữ cho tóc không bị khô.

Mẹo chăm sóc da đầu
Ăn thực phẩm theo mùa

Các loại thảo mộc mùa xuân được biết là giúp ngăn ngừa rụng tóc. Các loại rau xanh non, chẳng hạn như cải xoăn, ngải cứu giàu vitamin, giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và giữ cho tóc khỏe mạnh.

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Vào mùa xuân, cơ thể có xu hướng dễ cảm thấy mệt mỏi và uể oải, nhưng vẫn có thể khó ngủ vào ban đêm. Rối loạn giấc ngủ làm giảm nhiệt độ cơ thể và làm rối loạn lưu lượng máu trong cơ thể. Nghỉ ngơi đầy đủ để tránh mệt mỏi hàng ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp